Tổng thống Joe Biden lên kế hoạch cho chuyến đi đến Texas bị bão tàn phá, nhưng ‘Tôi không muốn trở thành gánh nặng’

Ngày 19 tháng 02 năm 2021                   —–

WASHINGTON D.C   –    Tổng thống Joe Biden, hôm thứ Sáu, cho biết, ông có kế hoạch đến thăm Texas vào tuần tới sau cơn bão mùa đông tàn khốc của tiểu bang khiến hàng triệu người mất điện, nhưng ông chỉ đi khi xác định sự hiện diện của mình sẽ không phải là “gánh nặng”.

Về chuyến thăm Texas “Câu trả lời là có” và ông Biden nói thêm, kế hoạch ban đầu là đi vào giữa tuần sau, ” Nhưng tôi không muốn trở thành gánh nặng, Khi tổng thống hạ cánh xuống một thành phố ở Mỹ, nó có một cái đuôi dài “.

Tổng thống cho biết, chuyến viếng thăm sẻ không cản trở sự phục hồi của tiểu bang và nói có thể sẽ vào đầu tuần tới.

President Joe Biden salutes before boarding Air Force One for a trip to Kalamazoo, Mich., to visit a Pfizer plant, Feb. 19, 2021, in Andrews Air Force Base, Md.

©     Tổng thống Joe Biden chào trước khi lên “Không lực Một” cho chuyến đi đến Kalamazoo, Mich., viếng thăm nhà máy Pfizer, ngày 19 tháng 2 năm 2021, tại Căn cứ Không quân Andrews, Md.

Tổng thống Biden, người đã thông qua tuyên bố khẩn cấp của liên bang trong tuần này cho Texas, không cho biết nơi nào ở Texas ông có thể đến thăm. Và cho biết ông cũng có kế hoạch ký một tuyên bố về thảm họa lớn cho Texas.

“ Như tôi đã nói khi tranh cử, tôi sẽ trở thành tổng thống của toàn nước Mỹ – tất cả ” ông Biden nói, dường như ám chỉ đến khuynh hướng và sự lãnh đạo của Đảng Cộng hòa ở Texas. “ Không có màu đỏ hoặc màu xanh. Đó là tất cả về cam kết mà người dân Mỹ thực hiện với nhau “.

‘Biến đổi khí hậu là có thật’: Chính quyền Biden nói, cuộc khủng hoảng quyền lực ở Texas cho thấy Hoa Kỳ không chuẩn bị cho thời tiết khắc nghiệt.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki chỉ ra những nguồn lực đáng kể cần thiết cho chuyến công du của tổng thống.

“Đó là một dấu ấn quan trọng đối với một tổng thống đi công du một tiểu bang, đặc biệt là đối với một tiểu bang vẫn đang phục hồi sau thảm họa, vì vậy chúng tôi đang xem xét tất cả những điều đó trước khi đưa ra kế hoạch cụ thể ”.

Tổng thống Biden đã nói chuyện với Thống đốc Texas, Greg Abbott vào tối thứ Năm. Theo bản đọc lời kêu gọi từ Tòa bạch ốc, ông Biden bày tỏ “sự ủng hộ của ông đối với người dân Texas trong thời gian khó khăn này” và nhắc lại “chính phủ liên bang sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền tiểu bang và địa phương ở Texas ”.

Ông Biden đã thực hiện chuyến công du tổng thống chính thức đầu tiên của mình bên ngoài Washington, D.C., Delaware hoặc nơi nghỉ dưỡng của tổng thống Trại David hôm thứ Ba, đến Milwaukee cho một tòa thị chính do CNN tổ chức. Ông đã đến Kalamazoo, Michigan vào thứ Sáu để thăm một nhà máy  Pfizer đang sản xuất vắc xin COVID-19.

( Nguồn: USA Today / by Joey Garrison )