Hoa Kỳ cho biết hơn 300 người bị buộc tội cho đến nay vì bạo loạn ở Capitol

Ngày 26 tháng 02 năm 2021                ——

 WASHINGTON  –  Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã buộc tội hơn 300 người – trong những người ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump – tham gia vào cuộc bạo loạn chết người ở Điện Capitol và hiện tại có ít nhất 280 người đã bị bắt giữ, Quyền Phó Bộ trưởng Tư pháp John Carlin nói với các phóng viên hôm thứ Sáu .

a group of people in front of a crowd: FILE PHOTO: Supporters of U.S. President Donald Trump gather in Washington

©     Reuters / Shannon Stapleton FILE PHOTO: Những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tập trung ở Washington DC  –   (Reuters) –

Ông nói: “Cuộc điều tra về những kẻ chịu trách nhiệm đang diễn ra với tốc độ và quy mô chưa từng có, và đúng như vậy. “Những người chịu trách nhiệm phải được xét xử và họ sẽ lảnh án tù “.

Bình luận của ông được đưa ra chỉ một ngày sau khi Quyền cảnh sát trưởng Capital, Yogananda Pittman nói với các nhà lập pháp rằng những người ủng hộ ông Trump cho biết, họ có thể muốn cho nổ tung tòa nhà. Ông Pittman bày tỏ lo ngại những kẻ cực đoan có thể nhắm vào Quốc hội trong bài phát biểu của Tổng thống Joe Biden.

a screen shot of a computer: Riot damage is visible on the Rotunda doors of the U.S. Capitol in Washington

©   Reuters / JONATHAN ERNST – Thiệt hại do bạo động có thể nhìn thấy trên cửa Rotunda của Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington

Một quan chức cấp cao của FBI, trả lời các câu hỏi về mối đe dọa đó vào ngày thứ Sáu, cho biết văn phòng đang “theo dõi rất chặt chẽ bất kỳ phản ứng nào từ các cá nhân cho thấy có ý định thực hiện một cuộc tấn công hoặc ai đó đã thực hiện một cuộc tấn công.”

( Nguồn: Reuters / By Sarah N. Lynch & Mark Hosenball; Editing by Jonathan Oatis & Peter Graff )