Hơn 100 đảng viên Cộng hòa đe dọa thành lập đảng thứ 3 trừ khi GOP tách rời khỏi Trump

Ngày 12 tháng 5 năm 2021                     ——

Hơn 100 đảng viên Cộng hòa sẽ ký một lá thư vào ngày thứ Năm, đe dọa thành lập một Đảng thứ ba nếu GOP không “đoạn tuyệt” với cựu Tổng thống Trump, Reuters đưa tin đầu tiên.

Tại sao lại quan trọng: Theo Mike Allen và Jim VandeHei của Axios, sự kìm kẹp của Trump đối với Đảng Cộng hòa đã trở nên mạnh mẽ hơn kể từ cuộc bạo động ở Capitol ngày 6 tháng 1. Theo Reuters, “sự trung thành với Trump” của Đảng Cộng hòa khi ông tiếp tục đưa ra những tuyên bố sai lệch về thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 đã khiến nhóm này “mất tinh thần”  theo Reuters.

Former U.S. President Donald Trump addresses the Conservative Political Action Conference (CPAC) held in the Hyatt Regency on February 28, 2021 in Orlando, Florida.

©    Cựu tổng thống Donald Trump.

– Theo New York Times, phần mở đầu của bức thư sẽ nêu rõ, ” Khi ở nước cộng hòa dân chủ của chúng ta, nảy sinh các thế lực âm mưu, chia rẽ và chuyên quyền nổi lên, nghĩa vụ yêu nước của công dân là phải hành động tập thể để bảo vệ tự do và công lý.”

– Bức thư sẽ được phát hành một ngày sau khi đảng Cộng hòa Hạ viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu bãi nhiệm Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) khỏi vị trí chủ tịch hội nghị của bà ấy.

Đối với hồ sơ:   Những người ký tên trong bức thư bao gồm các cựu “thống đốc, thành viên Quốc hội, đại sứ, thư ký nội các, nhà lập pháp tiểu bang và chủ tịch Đảng Cộng hòa”, theo Times, trích lời nhà người đồng tổ chức Miles Taylor.

Những gì họ đang nói:  “Đây là chúng tôi đang nói rằng … tình hình đã trở nên nghiêm trọng với Đảng Cộng hòa đến mức bây giờ là lúc để xem xét nghiêm túc, xem liệu một giải pháp thay thế có thể là lựa chọn duy nhất hay không, Taylor cho biết. của quan chức An ninh Nội địa, người đã viết một bài báo ẩn danh của NYT về chính quyền.

Taylor cũng đã tweet:  “Triết lý của tôi về những người cực đoan GOP: nếu bạn không tham gia cùng họ, hãy đánh bại họ. Hãy chiến đấu với chúng tôi “.

Phía bên kia:  Jason Miller, người phát ngôn của Trump, đã tweet: “Những người thất bại này đã rời Đảng Cộng hòa khi họ bỏ phiếu cho Joe Biden.”

– Các đại diện cho Đảng Cộng hòa đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Axios.

( Nguồn: Axios / by Rebecca Falconer )