Chủ tịch công đoàn y tá chỉ trích hướng dẫn mới về mặt nạ của CDC

Ngày 17 tháng 05 năm 2021                 —–

Chủ tịch Hiệp Hội Y-Tá lớn nhất của đất nước đã lên tiếng phản đối hướng dẫn cập nhật của liên bang, nói rằng – với một vài trường hợp ngoại lệ – những người được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19 không cần phải đeo khẩu trang ở môi trường trong nhà hoặc ngoài trời.

Phát biểu hôm thứ Hai trên “New Day” của CNN, Chủ tịch Hiệp hội Y-tá Quốc gia Jean Ross cho biết, hướng dẫn từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ tạo ra sự nhầm lẫn trong cộng đồng và gây nguy hiểm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe.

a group of people riding skis on a snowy road: National Nurses United (NNU) holds a protest against working conditions and a gathering to honor nurses who have died in the pandemic outside the White House on May 12.
© Leah Millis / Reuters National Nurses United (NNU) tổ chức một cuộc biểu tình phản đối điều kiện làm việc và một cuộc tụ họp để vinh danh các y tá đã thiệt mạng trong đại dịch bên ngoài Nhà Trắng vào ngày 12 tháng 5.

Bà Ross nói: “ Chúng tôi vẫn chưa ra khỏi khu rừng dịch bịnh Covid-19, và lưu ý hàng trăm người vẫn đang chết hàng ngày vì Covid-19 và các biến thể cũng đang tăng lên “.

Bà Ross cho biết chính phủ đã tạo ra sự nhầm lẫn bằng cách thay đổi hướng dẫn đeo mặt nạ nhiều lần:

” Nó rất khó hiểu cho mọi người.

“Chúng tôi có câu hỏi ngay bây giờ từ bệnh nhân của chúng tôi, từ gia đình của họ, từ gia đình của chúng tôi, từ bạn bè và tôi có thể hiểu tại sao nó khó hiểu. có gì không ổn “.

CNN đã liên hệ với CDC để tìm kiếm phản hồi cho các khiếu nại của Công Đoàn Y-tá về hướng dẫn mặt nạ mới.

Tiến sỉ Walensky trích dẫn các nghiên cứu trong việc công bố sự thay đổi

Khi công bố hướng dẫn mới vào ngày thứ Năm tuần trước, Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky cho biết, các nghiên cứu cho thấy những người được tiêm chủng không có khả năng mắc phải coronavirus và nếu họ mắc phải thì cũng không có khả năng truyền bệnh cho người khác.

Walensky cho biết: “Nếu bạn được tiêm phòng đầy đủ, bạn có thể bắt đầu làm những việc mà bạn đã từng ngừng làm vì đại dịch”.

Vào thứ Sáu, một ngày sau khi các khuyến nghị cập nhật về mặt nạ được công bố, CDC cho biết, một loạt dữ liệu mới từ một nghiên cứu lớn về các nhân viên chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc đã giúp đưa ra quyết định.

Nghiên cứu cho thấy, việc xử dụng vắc-xin Moderna và Pfizer thực sự đã cung cấp khả năng bảo vệ 94% cho các nhân viên tuyến đầu được chủng ngừa vào thời điểm bắt đầu triển khai vắc-xin. Một liều duy nhất cung cấp khả năng bảo vệ 82%, nhóm do CDC dẫn đầu đã báo cáo trong thông báo hàng tuần của cơ quan, MMWR (Morbidity and Mortality Weekly Report) .

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Walensky cho biết, chính những phát hiện từ nghiên cứu mới đã thúc đẩy CDC quyết định nới lỏng lời khuyên về việc ai cần đeo mặt nạ và khi nào.

“ Báo cáo này đã cung cấp thông tin thuyết phục nhất cho đến nay, vắc xin COVID-19 đang hoạt động như mong đợi trong thế giới thực sự ” ông Walensky cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Hai trong số những ngoại lệ của CDC đối với hướng dẫn về mặt nạ mới là mọi người vẫn nên đeo chúng trong bệnh viện và viện dưỡng lão. ” không chỉ quan tâm đến y tá ” Ross nói trong “New Day”.
“Các y tá quan tâm đến sức khỏe của cộng đồng. Đó là những gì chúng tôi đang xem xét, sức khỏe của cộng đồng.”

Chủ tịch y tế quốc gia, cho biết, bà Jean Ross NNU muốn CDC “thu hồi và sửa đổi các hướng dẫn mới để nói rằng mặt nạ vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc kiểm soát sự lây lan của Covid-19 “.

( Nguồn: CNN / By Ralph Ellis )