Fauci: Cho phép mọi người bay không đeo mặt nạ trên máy bay là “phức tạp” nếu không có hộ chiếu vắc-xin

Ngày 19 tháng 05 năm 2021              —-

Giám đốc NIAID Anthony Fauci cho biết qua chương trình Axios phát sóng hôm thứ Tư, cho phép mọi người bay không đeo mặt nạ là một “vấn đề phức tạp”, một phần vì Hoa Kỳ không có hệ thống hộ chiếu vắc-xin.

Tại sao lại quan trọng:  Ông Fauci nói, theo hướng dẫn mới của CDC, những người được tiêm chủng đầy đủ có thể “dễ dàng” bay mà không cần khẩu trang, nhưng vấn đề là xác định ai là người được tiêm ngừa và không tiêm ngừa và các hãng hàng không “không muốn thấy sự lây lan.”


©   Anthony Fauci. Photo: Greg Nash-Pool/Getty Images

Ông bày tỏ, hy vọng các hướng dẫn về các chuyến bay trong nước Mỹ có thể được nới lỏng trong vòng vài tháng nếu đủ số người Mỹ được tiêm phòng.

Những gì họ đang nói: ” Thật phức tạp vì những người được tiêm chủng có thể dễ dàng lên máy bay mà không cần khẩu trang vì chúng tôi biết bạn được bảo vệ, cho dù bạn đang ở trong nhà hay ngoài trời” ông Fauci nói với Axios, phát sóng hôm thứ Tư .

– “Rắc rối là chúng tôi không có hộ chiếu tiêm vắc-xin, vì vậy chúng tôi không biết ai đã tiêm hay chưa tiêm ”
–  “ Tôi hy vọng, chúng tôi sẽ tiêm đủ số lượng người, ít nhất là trên các chuyến bay nội địa, sẽ là vấn đề trong vài tháng. Nhưng “vấn đề trên toàn cầu là một câu chuyện khác “, vì sự gia tăng các ca nhiễm trùng ở các nơi khác trên thế giới.

( Nguồn: Axios / by Ivana Saric )