COVID-19 vẫn có nguy cơ nghiêm trọng đối với thanh thiếu niên chưa được chủng ngừa: CDC

Ngày 04 tháng 06 năm 2021                    ——-

Gần một phần ba thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi nhập viện vì COVID-19, phải vào phòng chăm sóc đặc biệt và với 5% cuối cùng được đặt vào máy trợ thở.

Hầu hết thanh thiếu niên nhập viện với COVID-19, khoảng 70%, có ít nhất một bệnh lý tiềm ẩn, trong khi 30% thanh thiếu niên không có bệnh lý cơ bản vẫn phải nhập viện. Không có thanh thiếu niên nào trong nghiên cứu chết vì COVID-19.

CDC đang khuyến khích tiêm chủng cho những người trong độ tuổi 12-17 và đang tham khảo dữ liệu để đưa ra trường hợp biến chứng của vi-rút nghiêm trọng hơn nhiều so với nguy cơ do tiêm chủng.

a woman sitting on a bench talking on a cell phone: In this May 17, 2021, file photo, a nurse gives a 15-year-old a shot of the vaccine at a vaccination clinic at Health First Medical Centre in Melbourne, Fla.

©     SOPA Images / LightRocket via Getty Images, FILE – Vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, hình ảnh một y tá tiêm vắc-xin cho một đứa trẻ 15 tuổi tại phòng tiêm chủng của Trung tâm Y tế Health First ở Melbourne, Fla.

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky, cho biết: “Tôi vô cùng lo ngại về số lượng trẻ vị thành niên nhập viện và rất buồn khi thấy số lượng trẻ vị thành niên phải điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt hoặc máy trợ thở. Phần lớn sự đau khổ này có thể được ngăn chặn “.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ bắt đầu bỏ  đeo khẩu trang, khi số lượng tiêm chủng tăng lên, Giám đốc CDC, Walensky cũng kêu gọi thanh thiếu niên tiếp tục đeo khẩu trang cho đến khi họ có thể tiêm phòng.

Vào tháng 5, vắc-xin Pfizer đã được phép xử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, mở rộng dân số Hoa Kỳ sẽ được bảo vệ chống lại vi-rút và tăng cường cơ hội trở lại an toàn cho các hoạt động trong mùa hè và trẻ em đi học toàn thời gian vào mùa thu.

Các phát hiện quan trọng khác từ nghiên cứu của CDC bao gồm sự gia tăng thấp con số lần nhập viện ở thanh thiếu niên từ tháng 3 đến tháng 4, với 2/3 thanh thiếu niên nhập viện xác định là người Mỹ gốc Phi hoặc người Latinh.

a close up of a boy

©     Marcio Jose Sanchez / AP, FILE

Tháng trước, CDC báo cáo, có hơn nửa triệu trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã được chủng ngừa COVID-19 và các biến chứng là cực kỳ hiếm.

Ông Walensky cho biết: “ Tiêm phòng là cách của chúng ta để thoát khỏi đại dịch này. Tôi tiếp tục thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn trong dữ liệu của CDC, chúng ta sắp kết thúc đại dịch ở đất nước này; tuy nhiên, tất cả chúng ta phải làm phần việc của mình và tiêm phòng để vượt qua mục đích đã vạch ra “.

( Nguồn: ABC News )