IRS gửi thêm hàng triệu Stimulus checks bổ sung

Ngày 09 tháng 06 năm 2021           —-

IRS cho biết họ đang tiếp tục phân phối stimulus check liên bang cho những người Mỹ đủ điều kiện, với $2.3 million khoản thanh toán khác được phát hành vào ngày thứ Tư. Một số khoản thanh toán đó bao gồm các điều chỉnh “cộng thêm” cho những người nhận được ít tiền hơn mà họ được hưởng trong séc trước đó.

Vòng thanh toán mới nhất là một phần trong nỗ lực của chính quyền Biden trong khuôn khổ Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ nhằm cung cấp $1,400 đô la cho mỗi người lớn và trẻ em đủ điều kiện. IRS, hôm thứ Tư, cho biết họ hiện đã chuyển hơn 169 triệu khoản thanh toán trị giá $395 billion đô la, với tổng số lần kiểm tra cuối cùng lên tới $4.2 billion đô la.

Joe Biden sitting at a table using a laptop: U.S. President Joe Biden looks on after signing the American Rescue Plan, a package of economic relief measures to respond to the impact of the coronavirus disease (COVID-19) pandemic, inside the Oval Office at the White House in Washington, U.S., March 11, 2021. REUTERS/Tom Brenner

©   Provided by Yahoo! Finance – Tổng thống Mỹ Joe Biden xem xét sau khi ký Kế hoạch giải cứu người Mỹ, một gói các biện pháp cứu trợ kinh tế nhằm ứng phó với đại dịch coronavirus (COVID-19), bên trong Phòng Bầu dục tại Nhà Trắng ở Washington, Mỹ, ngày 11 tháng 3 năm 2021 – REUTERS / Tom Brenner

Chờ đợi lâu cho một số stimulus check

Trong khi các khoản thanh toán kích thích mới nhất bắt đầu đến các tài khoản ngân hàng vào tháng 3, một số người đã phải đợi hàng tuần hoặc hàng tháng để nhận séc. Đó là bởi vì IRS ưu tiên gửi séc cho những người đã nộp tờ khai thuế năm 2019 hoặc 2020, vì cơ quan này có thể nhanh chóng xác minh tính đủ điều kiện dựa trên thu nhập và cũng xác định nơi gửi séc qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp.

Nhưng một số người khác, chẳng hạn như những người không được yêu cầu khai thuế hoặc những người đã yêu cầu điều chỉnh các khoản thanh toán của họ, đã phải đợi IRS xử lý các khoản thanh toán của họ.

Trong số $2.3 million khoản thanh toán có 900.000 tấm séc được gửi cho những người gần đây đã khai thuế và những người mà trước đây cơ quan thuế không có thông tin để phát hành tiền. Và 1,1 triệu khoản thanh toán khác dành cho các điều chỉnh cộng thêm cho những người đủ điều kiện để kiểm tra lớn hơn dựa trên các tờ khai thuế năm 2020 đã được xử lý gần đây, IRS cho biết.

Kiểm tra kích cầu lần thứ tư?

Đợt kiểm tra mới nhất được đưa ra khi 25 tiểu bang sẽ sớm chấm dứt viện trợ thất nghiệp tăng cường, cắt giảm hàng triệu công nhân thất nghiệp từ $300 đô la trợ cấp hàng tuần hai tháng trước khi tài trợ liên bang hết hạn. Theo ước tính của Tổ chức Thế kỷ, một tổ chức tư tưởng theo khuynh hướng tự do, khoảng 1 trong số 4 người thất nghiệp sẽ mất quyền lợi của họ từ việc sớm bị cắt trợ cấp thất nghiệp.

Nhiều gia đình tiếp tục vật lộn với mức tài chính ảnh hưởng đến thu nhập của họ kể từ sau đại dịch, với tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,8%, hoặc vẫn cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch là 3,5%. Một phần tư người Mỹ phải vật lộn để trả các chi phí gia đình của họ trong tuần trước, theo phân tích của Trung tâm về Ngân sách và Ưu tiên Chính sách về dữ liệu khảo sát của Điều tra dân số từ đầu tháng Năm.

Điều đó khiến một số nhà lập pháp kêu gọi kiểm tra kích thích lần thứ tư. Hơn 20 thượng nghị sĩ – tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ – đã ký một lá thư ngày 30 tháng 3 cho Tổng thống Joe Biden để ủng hộ các khoản thanh toán kích thích định kỳ, chỉ ra rằng khoản thanh toán $1,400 đô la đang được IRS phân phối sẽ không khiến mọi người quan tâm trong thời gian dài.

Cho đến nay, các chuyên gia cho rằng không có khả năng một đợt kiểm tra khác sẽ sớm được các nhà lập pháp thông qua. Nhưng một số người sẽ sớm nhận được một đợt hỗ trợ khác thông qua Tín dụng thuế trẻ em mở rộng, với Đạo luật Giải cứu Hoa Kỳ chỉ đạo IRS gửi séc hàng tháng từ tháng 7 đến tháng 12 cho các bậc cha mẹ đủ điều kiện.

IRS vào đầu tuần này cho biết họ sẽ gửi thư tới 36 triệu gia đình đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán. Nỗ lực đó sẽ cung cấp các khoản thanh toán $ 300 cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi và $250 cho mỗi trẻ em từ 6 đến 17 tuổi cho các gia đình trung lưu và thấp có thu nhập dưới ngưỡng thu nhập.

IRS cho biết con sốthu nhập đó là:

– $75.000 đô la trở xuống cho người nộp thuế cá nhăn
– $112,500 trở xuống cho chủ hộ
– $150,000 đô la trở xuống đối với các cặp vợ  chồng đã kết hôn khai thuế chung và những người      góa bụa và góa bụa đủ tiêu chuẩn.

( Nguồn:  CBS News / by Aimee Picchi )