Gần 4.000 người được tiêm chủng đầy đủ ở Massachusetts đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

Ngày 22 tháng 06 năm 2021                     —–

 Theo dữ liệu gần đây của Bộ Y tế Công cộng của tiểu bang Massachusetts, có gần 4.000 người được tiêm chủng đầy đủ ở tiểu bang, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Cho đến nay, số lượng các trường hợp đột phá trong tiểu bang là không thường xuyên – chiếm khoảng một trong 1.000 người được tiêm chủng.

Tính đến ngày 12 tháng 6, đã có 3.791 trường hợp nhiễm coronavirus trong số hơn 3,7 triệu người được tiêm chủng đầy đủ ở Massachusetts, báo cáo ghi nhận.

Pfizer-BioNTech and Moderna

©    Các lọ có nhãn vắc-xin Pfizer-BioNTech và Moderna coronavirus (COVID-19) được nhìn thấy trong ảnh minh họa chụp ngày 19 tháng 3 năm 2021 này –  REUTERS/Dado Ruvic/Illustration/File Photo

Theo Boston Herald, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Đại học Boston, Davidson Hamer cho biết: “Chúng tôi đang biết, có nhiều ca nhiễm trùng đột phá không có triệu chứng hoặc chúng rất nhẹ và kéo dài. ” con số Tải lượng vi-rút không cao lắm “.

Ông tiếp tục: “ kỳ vọng có thể sẽ có đột phá và chúng ta cần hiểu rõ hơn ai là người có nguy cơ và liệu những người có đột phá có thể truyền vi rút cho người khác hay không. Trong một số trường hợp, chúng sẽ phát tán lượng vi-rút thấp như vậy và sẽ không truyền cho người khác “.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, các nghiên cứu y-học thực hành quy mô lớn, đã phát hiện ra tiêm chủng COVID-19 đã ngăn ngừa hầu hết mọi người khỏi nhiễm vi rút. Tuy nhiên, không có loại vắc xin nào có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa bệnh và sẽ có “một tỷ lệ nhỏ những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn bị vi-rút, phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19″, cơ quan này cho biết.

Một nghiên cứu gần đây từ CDC cho thấy, Pfizer và Moderna có hiệu quả chống nhiễm trùng khoảng 90% sau hai tuần kể từ khi chích xong liều thuốc cuối cùng. Theo các thử nghiệm của Hoa Kỳ, vắc xin Johnson & Johnson một liều có hiệu quả khoảng 72% đối với bệnh từ trung bình đến nặng.

” Việc kiểm tra để xác định sự lây nhiễm hiện tại vẫn rất quan trọng để kiểm soát COVID-19 ” một phát ngôn viên của DPH nói với báo chí ” Những người bị nhiễm hiện tại có thể lây lan vi-rút cho người khác và cách ly các ca bệnh và xác định những người tiếp xúc gần (những người nầy có thể đã bị phơi nhiễm vi-rút) là nền tảng của phản ứng sức khỏe cộng đồng.”

Các giới chức y tế cũng cảnh báo về “biến thể Delta” dễ lây lan, được thấy ở các khu vực tại Hoa Kỳ.

Todd Ellerin, giám đốc các bệnh truyền nhiễm tại South Shore Health, bày tỏ sự cần thiết phải tiêm chủng càng nhiều người càng tốt, do các biến thể rất dễ lây lan.

Ông đã đưa ra lời biện hộ, khi các ca nhiễm vi-rút mới đang ở mức thấp kỷ lục trong tiểu bang vào tuần trước trong bối cảnh triển khai vắc-xin.

Tính đến ngày thứ Hai, có hơn 150 triệu người ở Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ, theo CDC.

( Nguồn: Fox News / by David Aaro )