Người đàn ông Florida bị 8 tháng tù trong bản án đầu tiên từ bạo loạn Điện Capitol

Ngày 19 thạng 07 năm 2021              ——

Một người đàn ông Florida được nhìn thấy mang theo một lá cờ lớn màu đỏ “Trump 2020” tại Thượng viện Hoa Kỳ trong cuộc bạo động ở Điện Capitol, đã nhận 8 tháng tù hôm thứ Hai, trong bản án trọng tội đầu tiên từ vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1.

Paul Allard Hodgkins, 38 tuổi, ở Tampa, bị bắt hôm 16 tháng 2, sau khi FBI nhận diện và xác định anh ta trong số hàng trăm người được nhìn thấy trong các bức ảnh và video bên trong Điện Capitol. Vào tháng 6, anh ta đã nhận tội với một tội danh duy nhất là cản trở một quá trình tố tụng chính thức, với mức án tối đa là 20 năm tù.

In this file image from U.S. Capitol Police video, Paul Allard Hodgkins, 38, of Tampa, Fla., front, stands in the well on the floor of the U.S. Senate on Jan. 6, 2021, at the Capitol in Washington.

©   Trong hình ảnh từ video của Cảnh sát U.S Capitol, Paul Allard Hodgkins, 38 tuổi, ở Tampa, Fla., Phía trước, đứng trong giếng trên tầng của Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, tại Capitol ở Washington. (U.S. Capitol Hoa Kỳ) Provided by NBC News.

” Mặc dù bạn chỉ là một thành viên của một đám đông lớn hơn, bạn đã tích cực tham gia vào một sự kiện lớn là đe dọa đến Điện Capitol và nền dân chủ ” Thẩm phán Randolph Moss của Tòa án U.S District Court ở Washington, DC cho biết.

Thẩm phán Moss nói: “ Thiệt hại gây ra theo cách đó vượt quá sự chậm trễ vài giờ của việc chứng nhận phiếu bầu. Đó là một thiệt hại sẽ tồn tại ở đất nước này trong vài thập kỷ “.

Luật sư của Hodgkins, Patrick Leduc, kêu gọi thẩm phán không áp dụng án tù, nói trong một hồ sơ tòa án, Hodgkins là “tuân thủ pháp luật, chăm chỉ, trung thực, quan tâm, tốt bụng, chu đáo, hào phóng và là mẫu người bạn muốn Hàng xóm.” Vào ngày xảy ra bạo loạn, anh ta đã “mất phương hướng và con đường của mình … đã đưa ra một quyết định định mệnh là đi theo đám đông, và thấy mình trong khoảng 15 phút ở một nơi mà anh ta thực sự hối tiếc đã đến ” hồ sơ tòa án cho biết .

Hodgkins nói với thẩm phán, anh ta hối hận về hành động của mình và sẽ không vào Điện Capitol nếu anh ta biết về những hành vi bạo lực được thực hiện bên trong.

” Tôi có thể nói không chút nghi ngờ rằng tôi thực sự ăn năn và hối hận vì hành động của mình, không phải vì tôi phải đối mặt với hậu quả mà vì những thiệt hại do sự cố ngày hôm đó gây ra và cách đất nước mà tôi yêu quý này đã bị tổn thương ” anh nói. .

Mặc dù ông nhấn mạnh, mình không tham gia vào bất kỳ vụ bạo lực nào hoặc làm hư hại bất kỳ tài sản nào, ” Tôi nhận thấy rằng sự tham gia của tôi vẫn góp phần vào vấn đề lớn hơn đã diễn ra. Công ty của chúng tôi, những người bình tĩnh hơn trong các cuộc biểu tình của chúng tôi có thể đã khiến những người khác cảm thấy được khuyến khích “.

Nhưng các công tố viên yêu cầu mức án 18 tháng tù giam. Mona Sedky, một trợ lý luật sư Hoa Kỳ, cho biết một khi vào bên trong và nhìn thấy tình trạng lộn xộn, anh ta có thể đã rời đi ” Anh ấy sẵn sàng tham gia cuộc chiến và anh ấy kiên định vẫn là một phần của nó.”

Sedky cho biết, mục tiêu của Hodgkins khi vào Điện Capitol “là làm xáo trộn quá trình bầu cử và làm gián đoạn quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.”

Áp đặt một hình phạt bao gồm một số thời gian tù “sẽ gửi một thông điệp rõ ràng và to lớn đến những kẻ bạo loạn khác rằng nếu và khi bị bắt, họ sẽ phải đối mặt với một bản án nghiêm trọng. Vì vậy, sẽ không có lần sau” bà nói.

Hodgkins là người thứ ba bị kết án vì là một phần của cuộc bao vây Điện Capitol và hình phạt của hắn là lâu nhất cho đến nay.

Một phụ nữ Indiana, Anna Morgan-Lloyd đã bị 3 năm quản chế vào tháng 6 sau khi nhận tội biểu tình bất hợp pháp ở Điện Capitol. Và Michael Curzio ở Florida đã bị kết án 6 tháng tù sau khi nhận tội cùng tội danh. Nhưng vì thẩm phán đã công nhận anh ta trong thời gian bị giam giữ để chờ xét xử, anh ta đã được thả vào ngày 14 tháng 7.

( Nguồn: NBC NEWS / by Peter Williams )