Đồng minh của Trump trị truy tố, Thomas Barrack được trả tự do qua trái phiếu $250 million đô la, sẻ phải xuất hiện ở New York vào tuần tới

Ngày 23 tháng 07 năm 2021            —-

NEW YORK  –   Một thẩm phán California, hôm thứ Sáu, đã đặt khoản tiền bảo lãnh $250 million đô la cho nhà đầu tư tỷ phú và là bạn lâu năm của cựu tổng thống Donald Trump, người bị truy tố về tội vi phạm luật vận động hành lang ở nước ngoài, yêu cầu ông phải ra hầu Tòa Liên bang ở New York vào tuần tới.

Thomas J. Barrack, 74 tuổi, người đã miển ra hầu tòa để thảo luận về thỏa thuận phóng thích đã được sắp xếp trước, dự kiến ​​sẽ được giải thoát khỏi nhà tù ở Los Angeles vào cuối ngày thứ Sáu. Vợ cũ của ông là Rachelle và con trai Thomas Barrack III là những người có mối quan hệ ràng buộc với nhau.

Thomas J. Barrack, Jr. wearing a suit and tie smiling and looking at the camera: Billionaire real estate investor Thomas Barrack

©    Henry Romero/Reuters   –    Tỷ phú đầu tư bất động sản Thomas Barrack

Đồng bị cáo của ông Barrack, ông Matthew Grimes, được trả tự do với khoản tiền $5 million đô la. Cả hai người đàn ông đều phải đeo thiết bị giám sát GPS và được lệnh phải đến New York để tiến hành thủ tục vào buổi chiều vào ngày thứ Hai tại Tòa án Liên bang ở Brooklyn.

Họ bị truy tố với các cáo buộc liên quan đến việc không đăng ký với tư cách là người vận động hành lang cho Các Tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất, chính phủ mà họ đã làm việc trong hơn 2 năm kể từ khi ông Trump vận động tranh cử vào năm 2016. Cặp đôi bị cáo buộc tìm cách gây ảnh hưởng đến chiến dịch của Trump – và sau đó là chính quyền của ông – để thúc đẩy các chính sách có lợi cho quốc gia vùng Vịnh giàu có.

Ông Barrack, người từng là chủ tịch ủy ban nhậm chức của Trump, cũng bị buộc tội cản trở công lý và đưa ra tuyên bố sai với các đặc vụ FBI vào năm 2019.

Cả hai người đàn ông đều bị bắt hôm thứ Ba.

( Nguồn: The Washington Post / by Shayna Jacobs )