Đây là các kế hoạch cơ sở hạ tầng sẽ tác động đến khu vực xe điện ngầm DC

Ngày 07 tháng 11 năm 2021                 —-

WASJINGTON    –    Sau khi Hạ viện thông qua gói cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden vào cuối ngày thứ Sáu, hàng trăm dự án trên khắp khu vực có thể nhận được tài trợ như một phần của kế hoạch cải thiện đường xá, cầu cống và đường cao tốc của quốc gia.

Tổng cộng, kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá $1 trillion đô la sẽ cung cấp $110 billion đô la để sửa chữa đường xá và $39 billion đô la để cải thiện giao thông công cộng trên khắp đất nước.

Theo dữ liệu do chính quyền Biden công bố, 45.000 cây cầu hiện đang trong tình trạng tồi tệ và trong khi có 173.000 dặm đường cao tốc và đường lớn của Mỹ đang cần sửa chữa.

“Điều đó thật đáng chú ý và tôi muốn khen ngợi họ vì đã làm điều đó. Họ đã là mục tiêu trong chính đảng của họ” dân biểu Jennifer Wexton (D-VA) nói về 13 thành viên GOP House đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng, ” Họ đã làm điều đúng đắn cho các cử tri của họ và đất nước này “.

Image

Sau khi Quốc hội cuối cùng thông qua biện pháp này, các nhà lãnh đạo đã mô tả kế hoạch sẽ tác động đến khu vực như thế nào.

 

VIRGINIA

Dân biểu Wexton, người đại diện cho miền bắc Virginia, nói với WUSA 9, tiểu bang dự kiến ​​sẽ nhận được $7 billion đô la cho các chương trình đường cao tốc, $537 million đô la để thay thế và sửa chữa cầu, và $1.2 billion đô la để cải thiện giao thông công cộng.

Wexton nói thêm “đầu tư đáng kể” sẽ hướng tới việc hiện đại hóa Hành lang Đông Bắc của Amtrak, điều này sẽ giúp hỗ trợ chiếc Cầu dài Virginia và các dự án mở rộng đường sắt.

Image

Theo một báo cáo do chính quyền Biden công bố vào đầu năm nay, Virginia hiện có 577 cây cầu và 2.124 dặm đường cao tốc trong tình trạng tồi tệ.

Kể từ năm 2011, báo cáo cho biết thời gian đi làm đã tăng 7,7% ở Virginia và trung bình, mỗi tài xế phải trả $517 USD mỗi năm chi phí do lái xe trên những con đường cần sửa chữa.

Cả Thượng nghị sĩ Tim Kaine và Thượng nghị sĩ Mark Warner đều cho biết, Virginia sẽ nhận được ít nhất $100 million USD để mở rộng băng thông rộng, bao gồm cả việc cung cấp quyền truy cập cho khoảng nửa triệu người Virginia hiện đang thiếu nó.

Hai thượng nghị sĩ nói thêm rằng bang sẽ thu được hơn 100 triệu USD trong 5 năm để giúp mở rộng mạng lưới sạc cho xe điện.

WASHINGTON DC.

Dân biểu Wexton cho biết, khoản tài trợ liên bang bao gồm $150 triệu đô la một năm cho đến năm 2030 cho Cơ quan Vận tải Khu vực Đô thị Washington (WMATA).

Các chi tiết khác về bao nhiêu dự án DC sẽ bị ảnh hưởng bởi gói này vẫn chưa được biết tính đến tối thứ Bảy.

Học khu đã nhận được điểm C từ chính quyền Biden vào đầu năm nay trong một báo cáo nêu rõ các nhu cầu về cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước.

Theo báo cáo, tám cây cầu và 402 dặm đường cao tốc hiện đang trong tình trạng tồi tệ.

Do nhu cầu sửa chữa, báo cáo cho biết thời gian đi làm đã tăng 2% ở Quận Columbia kể từ năm 2011 và trung bình, mỗi tài xế phải trả $1,100 đô la mỗi năm chi phí do lái xe trên những con đường cần sửa chữa.

MARYLAND

Thống đốc Larry Hogan đã đưa ra một tuyên bố vào sáng sớm thứ Bảy, trong đó lưu ý, Maryland sẽ nhận được $6 billion đô la như một phần của gói cơ sở hạ tầng.

Nhiều nhà lãnh đạo nói với WUSA 9, gói cơ sở hạ tầng bao gồm $238 million đô la để phục hồi và bảo tồn Vịnh Chesapeake.

Theo một tờ thông tin do Thượng nghị sĩ Chris Van Hollen (D-Maryland) cung cấp cho WUSA 9, tiểu bang sẽ nhận được $4.1 billion đô la cho các chương trình đường cao tốc và hơn $400 million đô la cho việc thay thế và sửa chữa cầu.

Dữ liệu cũng cho thấy Maryland sẽ nhận được $1.7 billion USD trong 5 năm để cải thiện giao thông công cộng và $63 million USD để mở rộng mạng lưới các trạm sạc ô-tô cho xe điện.

Image

Theo kế hoạch cơ sở hạ tầng, tiểu bang sẽ nhận được ít nhất $100 million đô la để mở rộng vùng phủ sóng băng thông rộng. Nỗ lực này sẽ giúp cung cấp quyền truy cập cho ít nhất 148.000 người Maryland hiện đang thiếu vùng phủ sóng broadband rộng.

Gói lớn bao gồm tài trợ cho biến đổi khí hậu, an ninh chống tấn công mạng và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Maryland dự kiến ​​sẽ nhận được $7,9 million đô la trong 5 năm để bảo vệ khỏi cháy rừng và $15.9 million đô la để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng.

Đảng Dân chủ Maryland sau đó nói thêm, tiểu bang sẽ nhận được $158 million USD trong vòng 5 năm để cải thiện các sân bay của mình.

Tiểu bang nhận được điểm C trong báo cáo mà chính quyền Biden công bố chi tiết nhu cầu cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước.

Theo báo cáo, tiểu bang có 273 cây cầu và 2.201 dặm đường cao tốc hiện đang trong tình trạng tồi tàn.

Báo cáo ghi nhận cách các tài xế Maryland phải trả trung bình $637 đô la mỗi năm do lái xe trên những con đường cần sửa chữa.

Sau bài phát biểu của Tổng thống Biden hôm thứ Bảy, Chủ tịch Hội đồng Quận Montgomery, Tom Hucker cho biết nguồn tài trợ liên bang “đã quá hạn từ lâu” cho khu vực này và sẽ giúp cắt giảm tắc nghẽn giao thông.

Đặc biệt, Hucker nói với WUSA 9, gói cơ sở hạ tầng có thể giúp tài trợ cho các dự án như Đường giao thông các thành phố hành lang đến phần trên của Quận Montgomery, mở rộng Tuyến đường Đỏ đến Frederick và có thể mở rộng tuyến đường sắt đi lại MARC từ Frederick đến Amazon trong tương lai. trụ sở tại National Landing.

Ông nói: “Thay vì chỉ tập trung vào việc mở rộng đường, chúng ta cần những cải tiến bền vững và đa thế hệ trong lĩnh vực vận chuyển, bao gồm đầu tư của liên bang vào mạng lưới vận tải nhanh xe buýt của chúng ta. “Nhận được nguồn tài trợ của liên bang cho những tuyến đường đó sẽ mở ra hàng chục triệu USD phát triển kinh tế, tạo ra nhiều việc làm bền vững và giúp mọi người thoát khỏi xe hơi và có một lựa chọn để đi làm mà không cần phải kát xe đầy đường cao tốc.”

Tiếp theo của Quốc hội là dự luật cơ sở hạ tầng xã hội ‘Xây dựng trở lại tốt hơn’ của Tổng thống Biden. Dân biểu Wexton cho biết, bà đang chờ phân tích tài chính từ văn phòng ngân sách quốc hội không đảng phái và một số chi tiết khác trước khi đưa ra sự ủng hộ đầy đủ cho luật BBB.

Image

Tuy nhiên, bà đề nghị hỗ trợ cho một trong những thành phần chính của dự luật.

“Tôi nghĩ, có rất nhiều điều quan trọng, trong đó sẽ mang lại lợi ích đặc biệt là phụ nữ và gia đình” dân biểu Wexton nói ” Chúng tôi đã có một cuộc ‘ly khai’ và nhiều phụ nữ đã phải rời khỏi lực lượng lao động. Vì vậy, điều rất quan trọng đối với tôi là chúng tôi cung cấp cho phụ nữ và gia đình lựa chọn để tham gia lại lực lượng lao động.”

Dân biểu Wexton đã đề cập cụ thể đến các chương trình pre-K và nghỉ phép hưởng lương của gia đình là những yếu tố chính mà cô ấy ủng hộ.

Quốc hội đang nghỉ giải lao vào tuần tới với các thành viên dự kiến ​​sẽ trở lại Washington vào ngày thứ Hai tuần sau, ngày 15.

( Nguồn: WUSA-TV Washington, D.C. / by Tom Dempsey (WUSA), Adam Longo (WUSA 9)