Nhật Bản không có số ca tử vong do COVID-19 hàng ngày lần đầu tiên sau 15 tháng

Ngày 07 tháng 11 năm 2021                  —–

TOKYO,  JAPAN  –    Nhật Bản không ghi nhận trường hợp tử vong hàng ngày nào do COVID-19 lần đầu tiên trong hơn một năm vào ngày Chủ nhật, truyền thông địa phương cho biết.©

Trước đó vào ngày Chủ nhật, không có ngày nào mà không có cái chết của COVID-19 kể từ ngày 2 tháng 8 năm 2020, theo một cuộc kiểm đếm của đài truyền hình quốc gia NHK.

Các trường hợp mắc bịnh và tử vong do COVID-19 đã giảm đáng kể trên khắp đất nước Nhật Bản, khi việc tiêm chủng đã tăng lên, để bao phủ hơn 70% dân số.

<p>File photo: People walk through the famed Kabukicho entertainment district of Tokyo</p>

©   FILE PHOTO:  Mọi người đi bộ qua khu giải trí Kabukicho nổi tiếng của Tokyo (COVID-19  –  AP) .

Số ca lây nhiễm mới hàng ngày đạt đỉnh điểm hơn 25.000 trong đợt sóng tháng 8 do biến thể Delta lây nhiễm gây ra. Cả nước đã có hơn 18.000 ca tử vong vì căn bệnh này trong suốt thời gian diễn ra đại dịch.

Để chống lại sự phục hồi có thể xảy ra trong mùa đông này, chính phủ có kế hoạch bắt đầu tiêm vắc-xin tăng cường vào tháng tới và đang nỗ lực để đảm bảo các phương pháp điều trị dựa trên thuốc viên cho các trường hợp nhẹ hơn, để giảm tỷ lệ nhập viện.

  ♦  Hoa Kỳ quản lý 429,4 triệu liều vắc xin COVID-19 –CDC

Shigeru Omi, cố vấn y-tế hàng đầu của quốc-gia, hôm thứ Hai đã phác thảo một con số nhiểm bịnh mới để đo lường mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng coronavirus và một công cụ để dự đoán số giường bệnh có thể cần thiết trong một làn sóng dịch bịnh mới.

“Trong hai năm qua, chúng tôi đã học được rằng chúng tôi cần phải thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, nhanh chóng và chuyên môn” ông Shigeru Omi nói với các phóng viên.

( Nguồn: Reuters / by Shigeru Omi – Reporting by Rocky Swift; Editing by Richard Pullin & Giles Elgood)