Công ty sản xuất giày hàng đầu thế giới Pou Chen đối mặt với tình trạng thiếu lao động tại Việt Nam

Ngày 10 tháng 11 năm 2021                  ——-

HÀ NỘI, VIETNAM –  Tập đoàn Pou Chen của Đài Loan, nhà sản xuất giày thể thao có thương hiệu lớn nhất thế giới, đang đối mặt với tình trạng thiếu lao động và gián đoạn sản xuất tại Việt Nam, đe dọa kế hoạch trở lại hoạt động đầy đủ trong tháng này.

Việc sản xuất tại các nhà máy của Pouyuen Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Đồng Nai, những điểm nóng của cuộc khủng hoảng coronavirus trên toàn quốc, đã được cắt giảm kể từ tháng Bảy. Khách hàng của nó bao gồm Nike Inc. và Adidas AG,

Taiwan-invested shoemaker sacks nearly 2,800 workers

@   Công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam. Photo by VOV

” Có Khoảng 6% tổng số nhân viên đã nghỉ việc ” ông Lu Chi Yuan, Giám đốc Pouyuen Việt Nam cho biết trong một tuyên bố, sau cuộc họp giữa công ty và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lu nói: “ Chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, sự chậm trễ trong các đơn đặt hàng lớn và các hoạt động sản xuất và xuất khẩu bị gián đoạn “.

Việt Nam cho đến giữa năm nay đã có một hồ sơ ngăn chặn coronavirus tốt, nhưng với sự gián đoạn qua hạn chế trong lĩnh vực sản xuất quan trọng của nó.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi sau tháng 5, khi dịch bệnh bùng phát ở trung tâm kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh gia tăng và lan sang các tỉnh sản xuất xung quanh.

♦   Bộ trưởng Công an Việt Nam thưởng thức món bít-tết dát vàng đắt tiền của ‘Salt Bae’

Cuộc di cư ồ ạt [ https://www.reuters.com/article/health-coronavirus-vietnam-labour-idCNL4N2QX12O của] hàng chục nghìn công nhân từ các trung tâm công nghiệp vào tháng 10, khi rào chắn các đường phố để kiểm soát dịch bịnh COVID-19 được dỡ bỏ, lủ lượt kéo nhau vê quê do sinh kế, đã làm phức tạp nỗ lực của Việt Nam để đạt được chìa khóa trong lĩnh vực sản xuất trở lại theo đúng hướng.

Lu Chi Yuan, Giám đốc Pouyuen Việt Nam đã yêu cầu chính quyền thành phố giúp đỡ trong việc thông báo và đăng tuyển dụng, để giúp công ty tăng cường nhân sự, tuyên bố cho biết thêm.

Việt Nam đã ghi nhận, tổng số gần 985.000 ca nhiễm bịnh và có 22.700 ca tử vong, với khoảng 41% dân số cả nước được tiêm chủng.

( Nguồn: Reuters / Editing by Martin Petty)