Biden chuyển giao quyền lực cho Harris trong quá trình nội soi đại tràng vào thứ Sáu – Tòa bạch ốc.

Ngày 19 tháng 11 năm 2021              —-

Tổng thống Joe Biden sẽ chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Kamala Harris vào thứ Sáu trong khi ông được gây mê cho một cuộc nội soi định kỳ mà ông sẽ trải qua như một phần của cuộc khám sức khỏe hàng năm, Thư ký báo chí Tòa bạch ốc Jen Psaki cho biết trong một tuyên bố .

©    Phó Tổng thống Kamala Harris, xuất hiện tại một sự kiện ở Washington với Tổng thống Biden vào tháng trước, giữ chức chủ tịch trong khoảng 1 giờ 25 phút vào ngày thứ Sáu trong khi ông Biden trải qua cuộc kiểm tra y tế.- PHOTO: CHIP SOMODEVILLA/GETTY IMAGES

“ Phó Tổng thống sẽ làm việc tại văn phòng của bà ấy ở West Wing trong thời gian này ” Thư ký báo chí Tòa bạch ốc Jen Psaki nói.

♦   là một đảng viên Cộng hòa bị loại ra khỏi đảng, Người đại diện của bà Liz Cheney ấy gọi ‘thật buồn cười’.

Psaki cho biết quyền lực tổng thống, trước đây cũng đã được chuyển giao cho phó tổng thống, khi Tổng thống George W. Bush có colonoscopies vào năm 2002 và 2007, và việc chuyển giao này tuân theo quy trình được quy định trong Hiến pháp.

Tổng thống Biden, người bước sang tuổi 79 vào thứ Bảy, là người lớn tuổi nhất nhậm chức tổng thống trong lịch sử Hoa Kỳ. Ông có tái tranh cử vào năm 2024 hay không, ông cho biết, ông hy vọng sẽ tìm kiếm một nhiệm kỳ thứ hai cùng với phó tổng thống Harris.

( Nguồn: Reuters / by Jeff Mason; Writing by Katharine Jackson; Editing by Chizu Nomiyama)