Hòn đảo nghỉ dưỡng của Việt Nam đón khách du lịch đầu tiên sau gần 2 năm

Ngày 20 tháng 11 năm 2021                 —–

HÀ NỘI, VIETNAM  –   Hai trăm du khách nước ngoài  được tiêm phòng đã đến hòn đảo ven biển Phú Quốc của Việt Nam hôm thứ Bảy, làn sóng du khách đầu tiên đến đất nước này trong gần hai năm khi nước này tìm cách phục hồi nền kinh tế du lịch bị đại dịch tàn phá.

Việt Nam đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ khi bắt đầu đại dịch trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19, với một số thành công ban đầu, nhưng điều đó đã làm tổn hại đến lĩnh vực du lịch đang phát triển của Việt Nam, vốn thường chiếm khoảng 10% tổng sản phẩm quốc nội.

Phu Quoc resort island is seen via the window of an airplane after the Vietnamese government eased the lockdown following the coronavirus disease (COVID-19) outbreak, Phu Quoc Island, Vietnam May 8, 2020. Picture taken May 8, 2020. REUTERS/James Pearson

©    Đảo nghỉ dưỡng Phú Quốc được nhìn thấy qua cửa sổ máy bay sau khi chính phủ Việt Nam nới lỏng khóa cửa sau đợt bùng phát dịch bệnh coronavirus (COVID-19), Đảo Phú Quốc

Theo các nhà chức trách, khách du lịch đã tiêm phòng không phải trải qua hai tuần cách ly bắt buộc, được tận hưởng kỳ nghỉ bên trong khu nghỉ dưỡng phức hợp lớn Vinpearl và sẽ được kiểm tra hai lần trong chuyến đi của họ.

” Đây là bước đầu tiên và quan trọng để vực dậy ngành du lịch của chúng tôi và chuẩn bị cho sự hoạt động trở lại hoàn toàn vào năm tới ” Nguyễn Trùng Khánh, Chủ tịch cơ quan quản lý du lịch của đất nước cho biết trong tuyên bố.

“ Chúng tôi muốn mang đến cho khách du lịch một trải nghiệm mới trong bối cảnh bình thường mới, họ có thể sống trọn vẹn ở Phú Quốc và sau đó sống trọn vẹn ở Việt Nam ” ông Khanh nói thêm.

Chính quyền hòn đảo dự kiến ​​sẽ đón 400.000 khách du lịch trong nước và quốc tế vào cuối năm nay.

♦   Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast mở kế hoạch cho thị trường Mỹ, bắt đầu với hai mẫu crossover chạy điện

Các điểm đến khác của Việt Nam như Hội An, di sản thế giới được UNESCO công nhận và bãi biển Đà Nẵng cũng đang chào đón du khách quốc tế trở lại.

Động thái này diễn ra theo các bước tương tự được thực hiện bởi nước láng giềng Thái Lan, nơi tổ chức https://www.reuters.com/article/testh-health-coronavirus-travel-thailand-idUKKBN2HM11W đã tiêm phòng cho khách du lịch nước ngoài cho kỳ nghỉ miễn kiểm dịch vào đầu tháng này.

Lượng khách nước ngoài đến Việt Nam đã giảm từ 18 triệu vào năm 2019, khi doanh thu từ du lịch là $31 tỷ USD, tương đương gần 12% tổng sản phẩm quốc nội, xuống còn 3,8 triệu vào năm ngoái.

Việt Nam, quốc gia có hơn một nửa trong số 98 triệu dân, đang tìm cách nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế https://www.reuters.com/world/asia-pacific/vietnam-targets-phased-resumption-international-flights-january -2021-11-05 từ tháng 1 năm sau và đang chú ý đến việc mở cửa du lịch đầy đủ https://www.reuters.com/world/asia-pacific/vietnam-welcome-more-vaccinated-travellers-december-2021-10-06 from Tháng Sáu.

( Nguồn: Reuters / Editing by Michael Perry)