Những người thụ hưởng An sinh xã hội, họ có được tấm séc kích thích lần thứ tư không?

Ngày 20 tháng 11 năm 2021                ——

Giá cả trên toàn quốc đang đạt mức cao kỷ lục, và đối với những người có thu nhập cố định như An sinh xã hội, sức mua của họ giảm nhanh chóng. Cục Thống kê Lao động đã báo cáo, kể từ tháng 10 năm 2020, người tiêu dùng đang phải trả trung bình hơn 6.2% trên toàn thị trường. Giá thực phẩm tăng 5.3% phần trăm, trong khi chi phí năng lượng tăng hơn ba mươi.

Đầu mùa thu này, trong một lá thư gửi cho các nhà lãnh đạo của Quốc hội, ông Rick Delaney, chủ tịch Liên đoàn Công dân Cao niên (TSCL), một nhóm vận động không đảng phái, đã kêu gọi và bắt đầu một chiến dịch gây áp lực, thúc đẩy Quốc hội gửi một khoản tiền kích thích $1,400 đô la một lần cho người cao niên.

As inflation rises rapidly, the Senior Citizens League is calling on Congress to send those on Social Security a fourth stimulus check worth $1,400.

©     Provided by AS USA  —  Khi lạm phát gia tăng nhanh chóng, Liên đoàn Công dân Cao niên đang kêu gọi Quốc hội gửi cho những người đang hưởng An sinh xã hội một chi phiếu kích thích thứ tư trị giá $1,400 đô la.

Ông Delaney kêu gọi Quốc hội gửi séc kích thích đặc biệt trị giá $1,400 đô la cho những người đang nhận trợ cấp An-sinh xã-hội. Một biện pháp như vậy có thể giúp giảm bớt chi phí liên quan đến một số người cao tuổi từ đợt điều chỉnh giá sinh hoạt năm 2022, mức cao nhất trong 40 năm, đẩy họ vào khung thuế cao hơn.

Bức thư bắt đầu bằng cách nhấn mạnh rằng tổ chức đã nghe từ hàng nghìn người cao niên “những người đã cạn kiệt tiền tiết kiệm khi nghỉ hưu” và bắt đầu “chỉ ăn một bữa mỗi ngày” hoặc “cắt giảm một nửa số thuốc vì họ không đủ tiền mua thuốc theo toa.

Kiểm tra kích thích đối với những người thụ hưởng An sinh xã hội

Vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 11, Hạ viện đã thông qua Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn. Mặc dù nó không bao gồm một kiểm tra kích thích check cho những người trong Sở An sinh Xã hội, nó bao gồm một số lợi ích cho người cao niên. Đạo luật bao gồm việc mở rộng Medicare để bao gồm các dịch vụ điều trần và các điều khoản sẽ cấp cho chính phủ quyền thương lượng giá thuốc hạn chế với các công ty dược phẩm mỗi năm.

Bây giờ, dự luật sẽ được chuyển đến Thượng viện, nơi số phận của nó là vô cùng rõ ràng. Dưới áp lực của các đảng viên Đảng Dân chủ bảo thủ hơn, như Joe Manchin ở West Virginia, những người đứng đầu dự luật đã buộc phải xem xét loại bỏ một số khía cạnh của luật pháp. Để thông qua mọi đảng viên Dân chủ sẽ cần bỏ phiếu về nó và tại thời điểm này, Joe Manchin và Kyrsten Sinema cho biết, họ muốn có thêm thời gian để xem xét báo cáo sẽ được công bố bởi Văn phòng Ngân-sách Quốc-hội.

Các nhà làm luật có đồng ý không?

Bản kiến ​​nghị để kêu gọi ủng hộ dự luật đã đạt hơn một triệu chữ ký, nhưng không có cuộc thăm dò ý kiến ​​quốc gia nào được tiến hành để đánh giá ý kiến ​​của công chúng về ý tưởng này. Cho đến nay, các nhà lãnh đạo trên Điện U.S Capitol vẫn im lặng về việc ủng hộ hay phản đối việc kiểm tra kích thích có mục tiêu dành cho người cao niên. Có vẻ như các nhà lãnh đạo đang thúc đẩy “Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn” đang lo lắng về việc chuyển trọng tâm ra khỏi đề xuất, bằng cách đề xuất gửi một khoản thanh toán trực tiếp khác. Liên-đoàn Công mhân Cao niên (TSCL) nhận thức được ràng buộc chính trị này và hy vọng rằng nó có thể trở thành một vấn đề lớn trong năm tới và thu hút được sự ủng hộ của Quốc hội nếu đề xuất này nhận được đủ sự ủng hộ của những người cao niên.

Tuy nhiên, Trung tâm về Medicare và Medicaid đã công bố mức tăng 14.5% phần trăm trong giá bảo hiểm Medicare Phần B được trừ vào séc của người thụ hưởng An sinh Xã hội mỗi tháng. Từ năm 2020 đến năm 2021, giá chỉ tăng 2% , cho thấy tác động của lạm phát đối với thị trường chăm sóc sức khỏe. Sau khi mức tăng được công bố, Mary Johnson, một nhà phân tích chính sách An-sinh Xã-hội và Medicare đã kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động và cảnh báo rằng “Mức tăng Phần B từ $148.50 lên $170.10 mỗi tháng là cao nhất kể từ năm 2016 và sẽ tiêu tốn toàn bộ chi phí sinh hoạt hàng năm của việc điều chỉnh (COLA) của những người nhận An sinh Xã hội với quyền lợi thấp nhất, khoảng $365 mỗi tháng “.

( Nguồn: AS USA / by Maite Knorr-Evans )