Michael Cohen trên CNN vài giờ sau khi được trả tự do: ‘Tôi sẽ không phải là người duy nhất’

Ngày 22 tháng 11 năm 2021                     ——

Michael Cohen, luật sư riêng một thời của cựu Tổng thống Donald Trump và là người sửa chữa, đã xuất hiện hôm thứ Hai trên CNN chỉ vài giờ  ông được thả ra, sau khi mản hạn tù bị quản thúc tại gia.

“ Tôi đã đợi ngày này lâu rồi ” Cohen nói với người dẫn chương trình Alisyn Camerota khi ông tham gia cùng cô nầy trong trường quay cho “CNN Newsroom.”

Ông Cohen đã bị kết án 3 năm tù vào tháng 12 năm 2018, sau khi nhận qua các tội danh: vi phạm tài chính chiến dịch, trốn thuế và nói dối Quốc hội.

©   Michael Cohen: Luật sư cũ của Trump nói rằng các công tố viên đang ‘làm việc rất chăm chỉ’ để truy tố cựu tổng thống Trump

Các vi phạm tài chính của chiến dịch tranh cử gắn liền với vai trò của ông Cohen trong việc thu xếp các khoản thanh toán tiền giấu giếm cho hai phụ nữ – một ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels và một người mẫu Karen McDougal – để họ không đưa ra tuyên bố công khai trong cuộc ứng cử tổng thống năm 2016 về cáo buộc ngoại hôn với ông Trump. Ông Cohen đã nói, ông đã làm điều này theo chỉ đạo của Trump.

“ Tôi thực sự muốn thực hiện lời hứa này với bạn và với tất cả người xem của bạn: Tôi có thể đã bị truy tố, và ngay bây giờ tôi là người duy nhất, nhưng tôi sẽ không phải là người duy nhất” bị truy tố về các khoản thanh toán giấu giếm và về những tội danh khác liên quan đến cựu tổng thống Trump, Cohen nói với người dẫn chương trình Alisyn Camerota.

Ông nói, ba người con cả của Trump đóng một vai trò nào đó, cũng như Allen Weisselberg, giám đốc tài chính lâu năm của Trump Organization, người đã bị bắt và bị buộc tội vào tháng Bảy.

“ Có khá nhiều người tham gia ” ông Cohen nói, “ Eric Trump có liên quan, rõ ràng là Allen Weisselberg, người đã bị buộc tội, Don Jr., Ivanka. Có rất nhiều người đã tham gia vào việc này. Tôi chắc chắn tôi không là người đơn độc. Đây không phải là cuộc trò chuyện một đối một với ông Donald Trump. Đó là một nhóm lớn hơn nhiều. Hãy để nó ở đó “.

Cohen cho biết hôm thứ Hai, ông sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ cho các cuộc điều tra đang diễn ra, bao gồm cả cuộc điều tra của luật sư quận Manhattan của Tổ chức Trump và Weisselberg.

Ông Cohen đã đưa ra những dự đoán tương tự về những đứa con cả của Trump trong quá khứ. Khi được hỏi tại sao không có bản cáo trạng nào khác được đưa ra, ông Cohen nói ” bánh xe công lý quay chậm, nhưng cuối cùng và cuối cùng nó cũng sẻ quay tròn “.

Nguồn: HuffPost / by Josephine Harvey