Stimulus check bất ngờ có thể đến sau Lễ Tạ ơn – đây là số tiền bạn nhận được

Ngày 25 tháng 11 năm 2021                    ——-

Thật khó tin, chỉ còn năm tuần nữa là đến cuối năm 2021. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta sẽ tổ chức lễ Giáng sinh – và nhiều người cũng sẽ nhận được thêm ít nhất một lần stimulus check. Trong nhiều trường hợp, nhiều hơn một.

Một số check và thanh toán mới sẽ gây bất ngờ. Những người khác, tất nhiên, chúng tôi biết về và các gia đình đã mong đợi. Như khoản tín dụng child tax credit thứ sáu và cuối cùng sẽ đến vào ngày 15 tháng 12. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ điểm qua một số điều sắp xảy ra – những điều bất ngờ và mọi thứ khác.

fourth stimulus checks cash

©    Provided by BGR –  Stimulus check thứ tư kiểm tra tiền mặt

Stimulus checks bất ngờ trên đường

Đối với một số người, việc stimulus check của tháng 12 có thể quá lớn một cách đáng ngạc nhiên. Đó là bởi vì không phải mọi child tax credit check  đến vào tháng tới sẽ được tạo ra như nhau.

Hầu hết những người nhận sẽ nhận được số tiền tương tự trong [năm lần kiểm tra] 5 checks qua. Nói cách khác, tổng cộng là vài trăm đô la cho mỗi đứa trẻ đủ điều kiện. Trong khi đó, một số gia đình chỉ mới bắt đầu nhận được những tấm séc này. Nếu đó là bạn và nếu bạn đã đăng ký trước ngày 15 tháng 11, IRS sẽ gửi cho bạn một loại kiểm tra thông tin cập nhật vào tháng 12.

♦   Những người thụ hưởng An sinh xã hội, họ có được tấm séc kích thích lần thứ tư không?

Những gì đã lấy đi các gia đình sáu stimulus checks sẻ nhận được dưới dạng thanh toán một lần vào tháng 12. Và điều quan trọng cần nhớ là rằng của bạn sẽ vẫn chỉ thể hiện khoản thanh toán trước cho một nửa tổng số tiền child tax credit mà bạn đủ điều kiện. Mọi người sẽ nhận được nửa cuối năm sau, như một khoản tax credit khi họ nộp thuế thu nhập liên bang.

Stimulus checks ở một số trạng thái nhất định

Làn sóng stimulus checks sau Lễ Tạ ơn như thế này không chỉ đến từ chính phủ liên bang.

Các tiểu bang như tiểu bang Maine đang gửi checks cho cư dân. Ở tiểu bang đó, khoản thanh toán một lần trị giá $285.00 đô la sẽ dành cho hơn 500,000 cư dân. Những tấm checks đó sẽ được phát hành theo từng đợt vào cuối năm nay.

Tương tự với tiểu bang California, nơi Golden State gởi Stimulus checks II đang trả cho cư dân số tiền lên tới $1,100 đô la.

Nó không chỉ là checks – các gia đình cũng có thể nhận được các khoản Tax credits.

Trong khi đó, có một lợi ích kích thích khác có sẵn để tận dụng mà nhiều người có thể không biết. Đó là Tín dụng Thuế Chăm sóc Trẻ em và Người phụ thuộc ( Child and Dependent Care Tax Credit).

Đây là một lợi ích quan trọng khác liên quan đến thuế cho các gia đình lao động. Về cơ bản, các bậc cha mẹ cho năm 2021 đủ điều kiện yêu cầu 50% chi phí chăm sóc trẻ em lên đến $8,000 đô la. Đối với, nhiều nhất là hai đứa trẻ. Nhưng nó không chỉ dành cho các chi phí liên quan đến trẻ em. Như tên của nó, các khoản chi phí cũng có thể xuất phát từ vợ chồng, cha mẹ hoặc người phụ thuộc khác mà bạn chăm sóc, những người không thể tự chăm sóc cho họ.

stimulus check

©   Hình ảnh của stimulus check nhìn thấy  –  Image source: Andy Dean/Adobe

Đây là những gì IRS nói về nó “ Tín dụng thuế chăm sóc trẻ em và người phụ thuộc là khoản tín dụng được phép tính theo tỷ-lệ phần trăm chi phí liên quan đến công việc mà người đóng thuế phải trả cho việc chăm sóc những người đủ tiêu chuẩn để người nộp thuế có thể đi làm hoặc tìm việc ”.

Bởi các con số

Kiplinger’s có một lời giải thích tốt về một số điểm nổi bật. Đối với những người mới bắt đầu, mọi gia đình có tổng thu nhập đã điều chỉnh không quá $ 125,000 đều có thể nhận được khoản tax credit này. Nó sẽ bao gồm 50% chi phí hội đủ điều kiện của họ. Tuy nhiên, con số đó giảm xuống 20% ​​đối với thu nhập từ $ 125.001 đến $ 183.001.

Bạn có thể truy cập trang web IRS này để được giải đáp tất cả các câu hỏi quan trọng về khoản tax credit này. Để yêu cầu nó cho năm 2021, theo IRS, bạn cần phải hoàn thành Form 2441. Ngoài ra, bạn (và vợ/chồng của bạn, nếu có) phải có “thu nhập kiếm được” từ một công việc.

Các cặp vợ chồng đã kết hôn phải khai thuế chung để nhận được khoản tín dụng. Những người nhận tiềm năng cũng được yêu cầu cung cấp các chi tiết như tên và Số ID Người nộp thuế của người đã cung cấp dịch vụ chăm sóc.

( Nguồn: BGR / By Andy Meek )