Giá xăng có thể giảm xuống dưới $3 nếu thị trường dầu tiếp tục thua lỗ

Ngày 29 tháng 11 năm 2021                —-

Những người lái xe ở Mỹ có thể thấy giá xăng giảm xuống dưới $3.00 USD/gallon trong những tuần tới, sau khi giá dầu thô ghi nhận mức thua lỗ nặng nhất kể từ tháng 4 năm 2020 vào ngày thứ Sáu, do một biến thể coronavirus mới đe dọa sẽ kéo dài đại dịch.

Giá tại cây xăng giảm hơn nữa so với mức cao nhất trong 7 năm đạt được vào tháng 10, sẽ giải nhiệt cho lạm phát của Mỹ, vốn đã tăng nhanh nhất trong 31 năm vào tháng 10. Sự gia tăng, một phần do chi phí nhiên liệu tăng cao, đã làm tổn hại đến Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, được sự tín nhiệm của người dân.

Phản ứng của thị-trường toàn cầu đối với biến thể Omicron mới được phát hiện, có khả năng ảnh hưởng đến giá xăng Mỹ nhiều hơn so với việc phối hợp đưa dầu thô từ kho dự trữ chiến lược của các nước tiêu thụ lớn do tổng thống Biden điều phối và công bố vào tuần trước.

FILE PHOTO: The price of gasoline is shown on a gas pump at an Arco gas station in San Diego

©   FILE PHOTO: Giá xăng được thấy trên một máy bơm xăng tại một trạm xăng Arco ở San Diego

Việc cứu xét lại các hạn chế đi lại bằng đường hàng không, đã ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu. Tác động đầy đủ sẽ phụ thuộc vào mức độ hạn chế di chuyển được áp dụng, để chống lại biến thể covid-19, khi các chính phủ cân nhắc các biện pháp đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Theo Tom Kloza, trưởng bộ phận phân tích năng lượng toàn cầu tại Dịch vụ Thông tin Giá Dầu (OPIS), giá xăng dự kiến ​​sẽ giảm trong những tuần tới, phần lớn là do nhu cầu nhiên liệu thấp hơn trong những tháng mùa đông do thời tiết lạnh hơn và ngày ngắn hơn. .

Giá xăng giảm hơn nữa có thể không phải là tin tốt.

Ông Kloza nói: “ Hãy cẩn thận với những gì bạn mong muốn, bởi vì không ai thực sự muốn loại virus biến thể mới Omicron này làm suy yếu hoạt động kinh-tế và giảm nhu cầu năng lượng “.

TẠI SAO SỰ BIẾN THỂ OMICRON GÂY TĂNG GIÁ XĂNG DẦU ?

Dầu thô của Mỹ giảm hơn $10 USD/thùng vào ngày thứ Sáu xuống còn $68.15 USD do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu giảm, do việc áp dụng lại các hạn chế đi lại rộng rãi, làm tăng thêm lo ngại rằng thị trường dầu có thể dư mức cung trong những tháng tới.

Giá đã phục hồi trên $3 đô la khi thị trường dầu mở cửa trở lại vào cuối ngày Chủ nhật và dự kiến ​​sẽ có nhiều biến động khi các nhà khoa học nghiên cứu biến thể mới và sau khi các nhà giao dịch trở lại từ kỳ nghỉ Lễ-Tạ-ơn của Hoa Kỳ.

Patrick DeHaan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, cho biết, nếu khoản thua lỗ hôm thứ Sáu được hợp nhất, sự sụt giảm tương ứng của giá bán xăng có thể đẩy giá xăng trung bình quốc gia xuống dưới $3.00 USD / gallon.

Ông DeHaan nói: “Trong trường hợp đó, những người lái xe không nên vội vàng đổ đầy bình xăng nếu thị trường tiếp tục giảm “.

Tuy nhiên, có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để giá bán sỉ được phản ánh tại cây xăng, bởi vì các nhà bán lẻ có xu hướng giảm từ một đến ba xu trong một số ngày để kiếm lợi nhuận, ông DeHaan nói.

Giá xăng tương lai chưa hoàn thành, được gọi là RBOB, giảm khoảng 30 cent hay 12.5% vào ngày thứ Sáu. Giá có thể giảm hơn nữa nếu người mua kỳ vọng sẽ thua lỗ thêm trên thị trường toàn cầu và trì hoãn việc mua hàng. Tom Kloza, trưởng bộ phận phân tích năng lượng toàn cầu tại Dịch vụ Thông tin Giá Dầu (OPIS) cho biết, các nhà bán lẻ xăng dầu lớn vẫn chưa mua được xăng với giá thấp hơn.

“ Nếu bạn là một cửa hàng lớn và bạn nghĩ rằng giá đang giảm, bạn sẽ trì hoãn việc mua hàng ” ông Kloza nói.

TÒA BẠCH ỐC ĐÁP ỨNG VỚI GIÁ DẦU CAO HƠN NHƯ THẾ NÀO?

Trước tin tức về biến thể Omicron, giá dầu đã tăng nhanh chóng khi các nền kinh-tế phục hồi sau đại dịch và nhu cầu nhiên liệu tăng nhanh hơn so với việc các nhà sản xuất có thể tăng nguồn cung.

Giá bán lẻ xăng trung bình của Mỹ vào tuần trước giao động quanh mức $3.40 đô la cho một gallon xăng regular, tăng từ khoảng $2.11 đô la vào thời điểm này một năm trước. Mức tăng nhanh chóng – 61% trong vòng 12 tháng – đã khiến người tiêu dùng lo ngại.

Tổng thống Biden, trong phát biểu của mình về việc xuất dầu từ kho dự trữ chiến lược, nói, giá nên thấp hơn khoảng 25 cents so với hiện tại, đề cập đến khoảng cách giữa giá hợp đồng tương lai – hoặc giá bán sỉ – và giá bán lẻ.

Trong 6 tuần qua, khoảng cách đó đã mở rộng từ khoảng 78 cents lên khoảng $1.14 đô la một gallon, cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020. Mức trung bình 5 năm là khoảng 85 cents.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GIÁ BÁN SỈ VÀ BÁN LẺ XĂNG TRONG TƯƠNG LAI LÀ GÌ?

Giá bán sỉ thường khác với giá bán lẻ, khi giá trước đây giảm mạnh, vì các nhà bán lẻ thường phản ứng với những thay đổi như vậy với độ chậm trễ. Vào tháng 3 năm 2020, khoảng cách đã mở rộng lên $1.64 đô la một gallon, khi giá bán sỉ giảm xuống khi đại dịch coronavirus trở nên tồi tệ hơn, trong khi Saudi Arabia và Nga đang tràn ngập thị trường với các thùng dầu thô. Sự việc nầy đã không làm trở lại sự bình thường hơn trong hai tháng.

Vào tháng 11 năm 2018, khoảng cách đã tăng lên $1.11 đô la và mất vài tháng sau đó để giảm.

ĐIỀU GÌ ĐẾN VỚI GIÁ XĂNG?

Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, dầu thô chiếm hơn một nửa chi phí. Giá dầu thô được quyết định phần lớn bởi cung và cầu trên toàn thế giới.

Người tiêu dùng phải trả thêm chi phí để pha trộn chất ethanol và các chất hóa chất phụ khác, cũng như chi phí phân phối và tiếp thị. Theo Tom Kloza, trưởng Bộ phận Phân tích Năng lượng toàn cầu tại Dịch vụ Thông tin Giá Dầu (OPIS), những chi phí này đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây.

Khoảng 17% chi phí đến từ thuế. Thuế xăng liên bang là 18 cents một gallon, trong khi thuế và phí trung bình mỗi tiểu bang là 30 cents, mặc dù điều này có khác nhau.

( Nguồn: Reuters / by Laura Sanicola; Editing by Simon Webb & by Richard Pullin )