Một hãng hàng không Việt Nam đã làm nên lịch sử: khai trương chuyến bay thẳng thương mại đầu tiên từ Việt Nam đến Mỹ

Ngày 1 tháng 12 năm 2021                 ——-

 Vietnam Airlines đã làm nên lịch sử vào ngày Chủ nhật, khi thực hiện chuyến bay thẳng theo lịch trình thường xuyên đầu tiên từ Thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam đến San Francisco của Mỹ.

Hãng đã khai trương chuyến bay đầu tiên xử dụng máy bay Boeing 787-900 Dreamliner với 28 ghế hạng thương gia nằm phẳng, 35 ghế ngả cao cấp và 211 ghế hạng phổ thông thông thường.

Hãng cũng có kế hoạch xử dụng máy bay Airbus A350 trên đường bay. Tuy nhiên, sẽ không có máy bay nào khởi hành hết công suất do hạn chế về trọng lượng, khiến khoảng 100 chỗ ngồi còn trống.

Vietnam Airlines' historic flight from Ho Chi Minh City to San Francisco.

@   Chuyến bay lịch sử của Vietnam Airlines từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay quốc tế San Francisco.

Theo Flight Aware, chiếc máy bay phản lực Boeing 787 đã thực hiện chuyến đi xuyên Thái Bình Dương trong 12 giờ 52 phút, khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 8:40 tối. và đến San Francisco lúc 6:41 chiều giờ địa phương cùng ngày. Máy bay có độ cao tối đa là 40.000 feet.

Vietnam Airlines Airbus A350-900 aircraft.

©   Máy bay Airbus A350-900 của Vietnam Airlines.viper-zero / Shutterstock –  Nguồn: Vietnam Airlines, Insider

“Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo về sự thành công của đường bay thẳng thương mại đầu tiên đến Việt Nam, đánh dấu một cột mốc mới của Vietnam Airlines nói riêng và hàng không Việt Nam nói chung”, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ khai trương đường bay .

Vietnam Airlines CEO Le Hong Ha speaking in Hanoi on November 16

@   Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà phát biểu tại Hà Nội ngày 16/11/ 2021  –  Nguồn: Tin tức du lịch đột phá

“Dịch vụ mới này thực sự làm cho Sân bay San Francisco trở thành sân bay cửa ngõ hàng đầu của Hoa Kỳ,” Giám đốc Sân bay San Francisco, Ivar C. Satero cho biết. “Chúng tôi rất cảm ơn Vietnam Airlines đã biến San Francisco trở thành điểm đến đầu tiên của Hoa Kỳ và chúng tôi tin tưởng dịch vụ mới này sẽ thành công rực rỡ “.

♦   Việt Nam báo cáo 12.450 trường hợp COVID-19 mới, tổng số 1.168.228

Trên máy bay, hành khách được thưởng thức một món ăn đặc biệt được chế biến cho chuyến bay đầu tiên, bao gồm các loại thực phẩm do Mỹ sản xuất kết hợp với rượu vang California, bao gồm táo Washington, nho California, pho mát và nho khô, và quả việt quất khô, hồ đào do Mỹ sản xuất, và sữa hạnh nhân.

Vietnam Airlines' historic flight from Ho Chi Minh City to San Francisco.

©  Chuyến bay lịch sử của Vietnam Airlines từ Thành phố Hồ Chí Minh đến San Francisco. Vietnam Airlines.

Ẩm thực được thực hiện với sự hợp tác của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp Việt Nam và United Tastes.

Vietnam Airlines' historic flight from Ho Chi Minh City to San Francisco.

Hành khách cũng được phục vụ các món ăn từ thịt và rau …

Máy bay bắt đầu hành trình trở về kéo dài 15 giờ 48 phút lúc 11:52 tối. giờ địa phương vào thứ Hai và dự kiến ​​hạ cánh lúc 6:40 sáng theo giờ địa phương vào thứ Tư, theo FlightAware.

♦   Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast mở kế hoạch cho thị trường Mỹ, bắt đầu với hai mẫu crossover chạy điện

Hiện tại, chuyến bay sẽ hoạt động hai lần một tuần với kế hoạch hoạt động bảy lần một tuần khi COVID-19 được kiểm soát. Ngoài ra, hãng dự kiến ​​khai trương thêm đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đến Los Angeles.

Vietnam Airlines accepts foreign air carrier certificate from FAA in Hanoi on November 16

©   Vietnam Airlines chấp nhận chứng chỉ hãng hàng không nước ngoài của FAA tại Hà Nội vào ngày 16 tháng 11. Vietnam Airlines

Công ty đã làm việc hàng chục năm để thực hiện chuyến bay nhưng không được cấp phép đường bay do Việt Nam không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi vào năm 2019 khi Cục Hàng không Liên bang công nhận Việt Nam là nước loại 1

( Nguồn: Business Insider / by Taylor Rains )