Giá dầu thô dự kiến ​​đạt $125 đô la một thùng vào năm 2022

Ngày 30 tháng 11 năm 2021                   —–

Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết, dầu thô có thể tăng lên $125 USD/thùng vào năm tới và $150 USD USD/thùng vào năm 2023 do khả năng thúc đẩy sản xuất hạn chế của OPEC, các nhà phân tích của JP Morgan cho biết trong một báo cáo mới.

Nhóm nghiên cứu do Christyan Malek đứng đầu ước tính công suất dự phòng ‘thực sự’ của OPEC vào năm 2022 sẽ là khoảng 2 triệu thùng/ngày (43%), thấp hơn ước tính như thỏa thuận là 4,8 triệu thùng “.  như được trích dẫn bởi TheStreet.

“Mặc dù chúng tôi tin rằng cần phải tạm dừng 3 tháng xuống mức tăng 400.000 thùng một ngày hàng tháng trong nửa đầu năm 2022 để cân bằng thị trường (và có khả năng là tác động đang chờ cắt giảm của các biến thể COVID mới), nhóm sẽ đấu tranh để cung cấp hàng tháng. Các nhà phân tích cũng cho biết mức tăng trưởng hơn 250.000 thùng mỗi ngày sau khi được phục hồi.

©   JP Morgan đã tiết lộ rằng giá dầu có thể tăng 66% vào năm 2022.   Photograph : ( Reuters)

Theo báo cáo của CNN, đợt tăng giá dầu thô này có thể đẩy giá xăng Mỹ lên hơn $5 USD một gallon.

“Họ không có thùng. Đó là một ảo ảnh”, Malek, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu dầu khí EMEA của JP Morgan, nói với hãng tin. “Hãy nhìn lại lịch sử. Khi chúng ta đang ở trong một kịch bản mà thị trường đang đi, ‘Ồ, thật tồi tệ, chúng ta không có khả năng dự phòng’, đó là nơi bạn thấy những bước hụt” ông cũng nói.

♦   Giá xăng có thể giảm xuống dưới $3 nếu thị trường dầu tiếp tục thua lỗ

OPEC và các đối tác trong OPEC sẽ hợp vào cuối tuần này để thảo luận xem có nên tiếp tục bổ sung thêm thùng dầu vào tổng sản lượng hay tạm dừng việc bổ sung trong bối cảnh mối quan tâm mới về đại dịch với sự xuất hiện của biến thể Omicron mới và việc công bố xuất kho số dầu thô dự trữ chiến lược của Hoa Kỳ và một số đồng minh của họ ở châu Á, cùng với Vương quốc Anh.

Giá dầu giảm mạnh sau khi sự xuất hiện của biến thể mới được tiết lộ, nhưng nhanh chóng bắt đầu phục hồi.

“Chúng tôi cần thêm thời gian để hiểu biến thể mới này là gì và liệu chúng tôi có cần phản ứng thái quá hay không”, một nguồn tin OPEC giấu tên nói với Reuters vào Chủ nhật tuần này. Tập đoàn này hiện đang sản xuất lượng dầu ít hơn 3,8 triệu thùng / ngày so với trước đại dịch.

( Nguồn: By Irina Slav for Oilprice.com )