Tòa bạch ốc đang thực hiện thử nghiệm COVID tại nhà miễn phí: Đây là những điều du khách nên biết

Ngày 02 tháng 12 năm 2021                     ——-

Cho dù bạn đang đi du lịch nước ngoài hay thăm gia đình trong kỳ nghỉ, các chuyên gia y tế cho biết xét nghiệm COVID-19 tại nhà có thể là một cách thuận tiện để giảm nguy cơ lây lan vi-rút.

Trong những tháng gần đây, các thử nghiệm đắt tiền và khó kiếm, chính quyền Biden đang nỗ lực để giúp các thử nghiệm tại nhà dễ tiếp cận hơn. Tòa bạch ốc thông báo hôm thứ Năm, họ sẽ phân phối nhiều xét nghiệm hơn cho các trung-tâm y-tế và phòng khám nông thôn và yêu cầu các nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân hoàn lại tiền.

Thông báo này là một phần trong kế hoạch của chính quyền để chống lại biến thể delta và omicron vào mùa đông năm nay.

” Các chuyên gia nói, các trường hợp COVID-19 sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới trong mùa đông này, vì vậy chúng tôi cần phải sẵn sàng ” tổng thống Biden nói. “Mùa đông này, bạn sẽ có thể kiểm tra miễn phí trong sự thoải mái tại nhà của mình và hoàn toàn yên tâm “.

A COVID-19 home rapid testing kit in Miami on May 20, 2021.

©   Bộ thử nghiệm nhanh tại nhà COVID-19 ở Miami vào ngày 20 tháng 5 năm 2021.

Mở rộng thử nghiệm tại nhà chỉ là bước mới nhất mà chính quyền đang thực hiện, để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và biến thể mới nhất được quan tâm: omicron, thông qua du lịch. Hoa Kỳ cũng đang thắt chặt các yêu cầu kiểm tra đối với du khách hàng không quốc tế, với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hôm thứ Ba thông báo, họ đang làm việc để giảm thời hạn kiểm tra trước khi khởi hành từ ba ngày xuống còn một.

Các chuyên gia y-tế cho biết cửa sổ hẹp này có thể có nghĩa là nhiều du khách quốc tế lựa chọn các xét nghiệm nhanh tại nhà đủ tiêu chuẩn để có thời gian  nhanh chóng.

► Thông tin cập nhật về du lịch của CDC: CDC yêu cầu các hãng hàng không chia sẻ thông tin liên hệ của du khách từ 8 quốc gia Châu Phi

► Cập nhật COVID-19: Trường hợp đầu tiên được xác nhận ở Hoa Kỳ về biến thể omicron được phát hiện ở California

Stephen Kissler, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Harvard T.H, cho biết: “ Ở hầu hết mọi nơi, rất khó để có được sự thay đổi trong một ngày đối với xét nghiệm PCR. Chan School of Public Health. ” Vì vậy, tôi dự đoán rằng những (bài kiểm tra) này có lẽ sẽ phải là một dạng bài kiểm tra nhanh nào đó ” bao gồm cả các bài kiểm tra tại nhà.

Từ độ chính xác đến giá cả, đây là những điều du khách nên biết về các bài kiểm tra COVID-19 tại nhà.

Tôi có thể nhận xét nghiệm miễn phí tại nhà trong bao lâu?

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Lao động và Kho bạc sẽ ban hành hướng dẫn trước ngày 15 tháng 1 cho phép các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 không kê đơn được các chương trình y tế nhóm hoặc nhà cung cấp bảo hiểm y tế hoàn trả. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho phép tám thử nghiệm không kê đơn trên thị trường hiện nay.

Những người Mỹ không có bảo hiểm tư nhân cũng sẽ có thể xem xét nghiệm miễn phí tại nhà tại các điểm cộng đồng. Chính quyền Biden hôm thứ Năm cho biết, họ sẽ phân phối 50 triệu xét nghiệm đến các địa điểm cộng đồng và các phòng khám nông thôn, gấp đôi con số đã cam kết vào tháng Chín.

Làm thế nào để kiểm tra tại nhà hoạt động?

Các xét nghiệm nhanh tại nhà, còn được gọi là tự xét nghiệm, khác với xét nghiệm PCR mà khách du lịch có thể thực hiện tại hiệu thuốc hoặc phòng thí nghiệm. Trong khi xét nghiệm PCR được sử dụng để xác định xem ai đó đã bị nhiễm bệnh hay chưa, thì nhiều bộ xét nghiệm không kê đơn tại nhà là xét nghiệm kháng nguyên nhanh có thể phát hiện xem một người có bị lây nhiễm hay không.

Ưu điểm chính của các xét nghiệm kháng nguyên nhanh là tốc độ của chúng. Các xét nghiệm có thể cung cấp kết quả trong vòng 15 phút, trong khi một số kết quả xét nghiệm PCR có thể mất nhiều ngày.

” Nói chung, những gì mọi người muốn biết khi họ làm bài kiểm tra cho kỳ nghỉ lễ là: Tôi có phải là nguy cơ cho ai đó không? Tôi có khả năng lây nhiễm ngay bây giờ không?” Michael Mina, một cựu nhà dịch tễ học của Harvard, gần đây đã được bổ nhiệm làm giám đốc khoa học tại công ty eMed của telehealth. ”
Đối với câu trả lời đó, các bài kiểm tra nhanh này thực sự rất quan trọng vì chúng nhanh, vì vậy chúng thực sự cung cấp cho bạn thông tin thời gian thực, không phải thông tin về trạng thái của bạn ba ngày trước.”

Mặc dù tốc độ là một lợi thế lớn, nhưng xét nghiệm nhanh kém nhạy hơn xét nghiệm PCR và có thể không phát hiện COVID-19 nếu tải lượng vi-rút thấp. Tỷ lệ chính xác được cải thiện đối với những người đang trải qua các triệu chứng.

Các phương pháp kiểm tra khác nhau giữa các nhãn hiệu. Một số xét nghiệm tại nhà yêu cầu ngoáy mũi, trong khi những xét nghiệm khác yêu cầu lấy mẫu nước bọt. Khách du lịch cũng có thể chọn giữa các bài kiểm tra cung cấp kết quả trong vài phút và những bài kiểm tra khác có thể được gửi đến phòng thí nghiệm và phân tích qua đường bưu điện.

CDC khuyến nghị mọi người nên rửa tay bằng xà phòng, làm sạch bề mặt nơi tiến hành thử nghiệm, kiểm tra ngày hết hạn trước khi xử dụng và làm theo hướng dẫn cẩn thận.

Làm thế nào chính xác là các xét nghiệm tại nhà?

Các chuyên gia y-tế cho biết xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà không chính xác bằng xét nghiệm PCR, thường được xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và có thể mất hàng giờ để xử lý.

Rebecca Fielding-Miller, trợ lý giáo sư về sức khỏe cộng đồng tại Đại học California San Diego, cho biết: “ Mọi người nên biết rằng chúng có nhiều khả năng chính xác hơn nếu bạn có các triệu chứng. “Chúng thường kém chính xác hơn PCR – các xét nghiệm chẩn đoán mà bạn sẽ nhận được thông qua quận của bạn hoặc nhà cung cấp của bạn.”

Các kết quả dương tính giả và âm tính giả rất hiếm, mặc dù có thể xảy ra với các bài kiểm tra tự kiểm tra. CDC nhận thấy xét nghiệm kháng nguyên nhanh BinaxNOW của Abbott kém nhạy hơn xét nghiệm PCR với những người dùng không có triệu chứng. Thử nghiệm chính xác cho kết quả dương tính 85% thời gian so với thử nghiệm PCR và chính xác cho kết quả âm tính 99% thời gian.

Xét nghiệm kháng nguyên nhanh Quidel Quickvue chính xác cho kết quả dương tính 84% đối với những người có triệu chứng và chính xác cho kết quả âm tính 99% thời gian.

Ellume báo cáo rằng kết quả xét nghiệm tại nhà của họ chính xác đến 96%, nhưng công ty đã phải thu hồi hơn 2 triệu xét nghiệm trong năm nay vì chúng cho kết quả dương tính giả “cao hơn mức chấp nhận được”.

Người phát ngôn của Ellume từ chối bình luận.

Khi nào tôi nên xử dụng bài kiểm tra tại nhà?

Nhiều chuyên gia sức khỏe cho biết, họ dự định thực hiện bài kiểm tra tại nhà trước khi họp mặt gia đình trong kỳ nghỉ lễ.

Mina nói: “ Nếu chúng ta biết, mọi người trong phòng … đã được xét nghiệm âm tính chỉ vài giờ trước đó, thì điều đó sẽ tạo ra một môi trường an toàn hơn nhiều. Chúng tôi biết rằng … không ai chủ động lây nhiễm và lây lan vi-rút cho nhau, vì vậy bạn có thể thoải mái hơn nhiều khi tháo khẩu trang và tận hưởng buổi tối “.

Fielding-Miller, người có một loạt các bài kiểm tra tự kiểm tra sẵn sàng để xử dụng trong trường hợp khẩn cấp, cho biết những người phát triển các triệu chứng COVID-19 có thể lựa chọn kiểm tra tại nhà, đặc biệt nếu họ có kế hoạch đi thăm người khác.

” Nếu bạn bị ho nhẹ hoặc cảm lạnh và bạn thực sự lo lắng và bạn sắp được đi gặp bà, thật tuyệt vời và thực sự yên tâm khi có nó trong tay. Đặc biệt là nếu bạn đã được tiêm phòng. Đó là một cách tốt để kiểm tra lại và đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn, “cô nói. “Tôi nghĩ mọi người nên có năm cái này trong phòng tắm của họ, sẵn sàng để đi mọi lúc.”

Kevin Ban, giám đốc y tế của Walgreens, đề xuất xét nghiệm PCR hoặc khuếch đại RNA cho những người đang đi du lịch và không có triệu chứng, những người gần đây chưa tiếp xúc với vi rút. Kết quả xét nghiệm PCR thường có lại trong vòng hai đến ba ngày, mặc dù một số địa điểm cung cấp xét nghiệm PCR nhanh hơn (và thường đắt hơn). Ban cho biết kết quả xét nghiệm khuếch đại RNA sẽ trở lại trong vòng 24 giờ. Cả hai đều có sẵn trong một số hiệu thuốc lái xe.

Ban nói: “ Đó là những bài kiểm tra nhạy cảm nhất và thường tốt cho việc kiểm tra sự đảm bảo. “(Các xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà) rất tốt khi một người có triệu chứng (hoặc) khi một người thực hiện xét nghiệm hàng loạt “.

Du khách quay trở lại Hoa Kỳ có thể xử dụng tự kiểm tra không?

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh yêu cầu tất cả các du khách hàng không quốc tế từ 2 tuổi trở lên phải làm xét nghiệm vi rút (chẳng hạn như xét nghiệm kháng nguyên hoặc xét nghiệm khuếch đại axit nucleic) trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Quốc gia này chấp nhận một số bài kiểm tra tự kiểm tra, có nghĩa là du khách có thể mua các bài kiểm tra trước chuyến đi của họ và đóng gói chúng để sử dụng trước chuyến bay trở về của họ. Hoa Kỳ chỉ chọn các bài tự kiểm tra đáp ứng các tiêu chí nhất định:

– Đó phải là xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (NAAT) hoặc xét nghiệm kháng nguyên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp Giấy phép Xử dụng Khẩn cấp.

– Việc kiểm tra phải bao gồm sự giám sát từ xa từ nhà sản xuất để telehealth có thể xác nhận rằng danh tính của người đó và kết quả kiểm tra. Một số xét nghiệm với dịch vụ telehealth có thể yêu cầu đơn thuốc.

Các hãng hàng không và nhà khai thác máy bay phải có khả năng xem xét và xác nhận danh tính của khách du lịch và chi tiết kết quả kiểm tra.

Các tùy chọn thử nghiệm phù hợp với khách du lịch quốc tế vào Hoa Kỳ bao gồm:

– Xét nghiệm tại nhà bằng thẻ Abbott’s BinaxNOW COVID-19 AG (tự kiểm tra kháng nguyên BinaxNOW của công ty, có sẵn tại quầy, không đủ điều kiện cho mục đích du lịch).

– Thử nghiệm tại nhà Ellume COVID-19.

Chi phí cho các xét nghiệm là bao nhiêu?

Nếu bạn đang tìm mua một bài kiểm tra nhanh tại nhà để đi du lịch quốc tế:

– Bạn có thể mua sáu gói bài kiểm tra tại nhà BinaxNOW trên eMed với giá $150 đô la (người mua sắm được giới hạn ở một mặt hàng cho mỗi đơn đặt hàng) hoặc dưới dạng ba gói với giá khoảng $100 đô la thông qua Optum. Bài kiểm tra không có sẵn trên quầy.

– Bài kiểm tra nhà Ellume có sẵn cho du lịch quốc tế thông qua Azova và có sẵn tại các nhà bán lẻ bao gồm Amazon, Target, Walmart, CVS và Everlywell, theo trang web của nó. Giá cho bài kiểm tra bắt đầu từ khoảng $25 đô la, nhưng một số trang web cảnh báo rằng chúng đã hết hàng. (Hơn 2 triệu bài kiểm tra Ellume đã được thu hồi ở Hoa Kỳ) Quan sát video từ Azova có giá $20 đô la.

Nếu bạn đang tìm mua que thử tại nhà không kê đơn, các thương hiệu phổ biến bao gồm:

– Abbott’s BinaxNOW COVID-19 Tự kiểm tra kháng nguyên (Một gói hai chiếc có giá khoảng $24 đô la tại CVS và Walgreens và $14 đô la tại Walmart).

– Pixel by Labcorp COVID-19 PCR Test Home Collection Kit (Khoảng $125 tại CVS và Walgreens).

– QuickVue At-Home OTC COVID-19 (Một gói hai chiếc có giá khoảng $24 đô la tại CVS và Walgreens và $25 đô la tại Everlywell).

– Thử nghiệm tại nhà kháng nguyên nhanh COVID-19 của InteliSwab (Một gói hai chiếc có giá khoảng $24 đô la tại Walgreens và $14 đô la tại Walmart).

– Tự kiểm tra nhanh kháng nguyên COVID-19 của Intrivo Diagnostics ’On / Go (Một gói hai chiếc khoảng $24 tại Walgreens).

Người mua nên chuẩn bị sẵn sàng để tìm thấy một số thử nghiệm không có sẵn tại một số nhà bán lẻ nhất định.

Các bài kiểm tra không kê đơn có sẵn không?

Các cuộc thử nghiệm tại nhà rất khó theo dõi trong những tháng gần đây, với một số người tiêu dùng so sánh chúng với sự thiếu hụt giấy vệ sinh và nước rửa tay trong những ngày đầu của đại dịch.

Chính quyền Biden đã và đang làm việc để tăng cường tính khả dụng của các bài kiểm tra và đang chi tổng cộng gần $2 billion đô la để mua hơn 280 triệu bộ dụng cụ và thông báo rằng các nhà bán lẻ Amazon, Kroger và Walmart sẽ bán bộ dụng cụ với mức chiết khấu lên đến 35% từ giá bán lẻ.

File photo

©   Shutterstock  –   File photo.

Theo phát ngôn viên John Koval, Abbott, công ty đứng sau một trong những thử nghiệm tại nhà phổ biến nhất trong nước, đã mở rộng quy mô sản xuất và hiện đang thực hiện hơn 50 triệu thử nghiệm mỗi tháng.

“Khi các đợt lây nhiễm đột phá tiếp tục xảy ra, việc đi lại bằng máy bay tiếp tục và mọi người vào nhà khi thời tiết thay đổi, chúng tôi nhận thấy vai trò quan trọng đối với việc kiểm tra nhanh – đặc biệt là khi mọi người ăn mừng ngày lễ và quay trở lại lối sống trước đại dịch”, Koval nói trong một tuyên bố được gửi qua email.

Các nhà bán lẻ như CVS, Walgreens và Walmart đều nhấn mạnh rằng lượng hàng tồn kho của họ đã sẵn sàng cho mùa lễ.

CVS (cung cấp các thử nghiệm OTC của Abbott BinaxNow, Pixel by LabCorp và Quidel Quickvue OTC) “được chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi chúng tôi bước vào kỳ nghỉ lễ ” theo phát ngôn viên Matt Blanchette.

Walmart cung cấp BinaxNow tại cửa hàng và trực tuyến và Inteliswab trên trang web của mình, cùng với một số thử nghiệm khác được bán bởi những người bán khác thông qua thị trường của họ. Người phát ngôn Tricia Moriarty nói với USA TODAY rằng công ty đã nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng cao trong vài tháng qua, nhưng đã “có thể tăng hàng tồn kho của chúng tôi cả tại cửa hàng và trực tuyến trong những tuần gần đây”.

Walgreens cung cấp bốn bài kiểm tra không kê đơn: Abbott’s BinaxNow, Bộ sưu tập tại nhà thử nghiệm Everlywell COVID-19, Bộ thử nghiệm QuickVue tại nhà OTC COVID-19 và Thử nghiệm PCR Pixel by Labcorp COVID-19.

Theo ông Ban, Giám đốc y tế của Walgreen, mặc dù công ty đã giới hạn số lượng xét nghiệm mà khách hàng có thể mua cùng một lúc, nhưng người mua hàng hiện có thể mua “bao nhiêu xét nghiệm họ cần”.

Ông Ban nói: “ Chúng tôi đã làm việc thực sự chặt chẽ với các nhà sản xuất để đảm bảo, chúng tôi có đủ nguồn cung cấp để đưa các thử nghiệm nhanh tại nhà này đến tay khách hàng.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia y tế lo ngại, người mua hàng vẫn có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm các xét nghiệm tại các cửa hàng trong những ngày lễ.

“Chúng tôi đã trì hoãn việc đưa các nguồn lực, với tư cách là một quốc gia, vào các cuộc thử nghiệm này cho đến rất gần đây. Vì vậy, đối với những ngày lễ, chúng ta sẽ thấy rằng sẽ có sự thiếu hụt ” Mina nói “ Ngày nay, ở hầu hết các quốc gia, bạn không thể chỉ vào CVS hoặc Walgreens của mình và chỉ cho rằng bạn có thể chọn một bài kiểm tra.”

Yaritza Higgns, 27, takes a COVID-19 self test at the free, walk-up coronavirus testing site at the Crescent Court public housing complex in Brockton, run by Brockton Area Multi-Services Inc. through the state's Stop the Spread program, Thursday, Aug. 13, 2020.

© Yaritza Higgns, 27 tuổi, tự kiểm tra COVID-19 tại địa điểm xét nghiệm coronavirus miễn phí, không giới hạn tại khu nhà ở công cộng Crescent Court ở Brockton, do Brockton Area Multi-Services Inc. điều hành thông qua chương trình Stop the Spread của tiểu bang, Thứ Năm, ngày 13 tháng 8 năm 2020.
Hơn

Hawaii có chấp nhận các bài kiểm tra tại nhà không?

Công dân Hoa Kỳ chưa được chủng ngừa sẽ phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm coronavirus âm tính để vào Hawaii. Tiểu bang chấp nhận các kết quả chọn lọc tại nhà do các đối tác thử nghiệm của tiểu bang cung cấp, bao gồm:

– Costco / AZOVA: Xét nghiệm nước bọt quan sát tại nhà có sẵn tại Costco cho khách du lịch từ 5 tuổi trở lên. Thử nghiệm được chuyển qua đêm đến phòng thí nghiệm, nơi kết quả sẽ có sẵn trong vòng 12 đến 48 giờ sau khi đến nơi. Theo trang web của Costco, bài kiểm tra này có giá khoảng $115 USD. Cửa hàng cũng cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà thuốc cho khách du lịch ở một số thị trường nhất định.

– Vault Health: Khách du lịch từ năm tuổi trở lên có thể thực hiện bài kiểm tra nước bọt này tại nhà với sự giám sát trong thời gian thực qua trò chuyện video. Kết quả sẽ được gửi lại trong vòng 72 giờ.

Du lịch trên biển có chấp nhận kết quả kiểm tra tại nhà không?

CDC khuyến cáo mọi người nên đi xét nghiệm từ một đến ba ngày trước khi đi tàu và ba đến năm ngày sau đó, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.

– Royal Caribbean International và Celebrity Cruises chấp nhận các cuộc tự kiểm tra có giấy phép xử dụng khẩn cấp và được thực hiện dưới sự giám sát của giám sát viên từ xa.

– Carnival Cruise Line, Princess Cruises và Holland America Line cho phép những du khách đã được tiêm phòng xử dụng các bài kiểm tra tại nhà được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia thăm khám sức khỏe từ xa.

– Bắt đầu từ ngày 17 tháng 1, Norwegian Cruise Line sẽ yêu cầu tất cả các khách xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên COVID-19 âm tính trong vòng hai ngày trước khi lên tàu từ cảng Hoa Kỳ và sẽ chấp nhận các xét nghiệm tại nhà có giám sát y tế.

Thời hạn xử dụng của những bài kiểm tra này là bao lâu?

Ngày hết hạn khác nhau tùy theo nhãn hiệu, nhưng một số có thể kéo dài đến một năm. Đầu năm nay, FDA đã gia hạn thời hạn xử dụng cho Thẻ Abbott’s BinaxNOW COVID-19 Ag lên 12 tháng.

( Nguồn: USA Today / by Bailey Schulz & Contributed by Ken Alltucker )