Người đàn ông mang ‘vũ khí trên xe truck nhỏ’ đến Capitol vào ngày 6 tháng 1, bị kết án 46 tháng tù

Ngày 01 tháng 04 năm 2022                  ——

WASHINGTON   –    Một người đàn ông Alabama mang một xe tải nhỏ chở vũ khí, đạn dược và cocktail Molotov đến gần tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1, đã bị kết án 46 tháng tù hôm thứ Sáu.

Lonnie Coffman, 72 tuổi, người đã bị giam giữ kể từ khi bị bắt cách đây gần 15 tháng, đã bị kết án bởi U.S District Judge Colleen Kollar-Kotelly của Hoa Kỳ.

©  Cảnh sát U.S Capitol

Anh ta đã nhận tội vào tháng Mười Một. Theo một thỏa thuận nhận tội, 46 tháng là cao nhất của phạm vi hướng dẫn tuyên án đã thỏa thuận. Kollar-Kelly đồng ý với văn phòng quản chế 46 tháng là thích hợp trong trường hợp của Coffman.

“Tôi không nghĩ rằng trong suốt những năm làm thẩm phán, tôi lại có một bộ sưu tập vũ khí như vậy” thẩm phán Kollar-Kotelly nói. “Anh ấy có gần như một kho vũ khí nhỏ trong xe tải của mình, sẵn sàng chiến đấu.”

Coffman, một cựu chiến binh được một thành viên trong gia đình mô tả là “một kẻ ẩn tu”, đã rơi nước mắt nói với thẩm phán, anh ta sẽ dành phần lớn thời gian cho gia đình nếu được trả tự do. Anh ta cũng mô tả cảm giác như thế nào khi phải ngồi tù.

Trong một lá thư gửi cho thẩm phán, anh ấy nói, anh ấy đã đến D.C. để nhận câu trả lời về cuộc bầu cử năm 2020 và anh ấy cũng như những người ủng hộ Trump khác đã tin nhầm rằng nó đã bị đánh cắp.

“Mục tiêu của tôi là cố gắng khám phá xem cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3 tháng 11 năm 2020 có đúng và an toàn như thế nào không? anh đã viết.

Coffman cũng nói, anh ta nhận toàn bộ trách nhiệm về hành động của mình vào ngày 6/1 và “không có ý định làm tổn thương bất kỳ ai hoặc phá hủy bất kỳ tài sản nào “.

Công chúng không thể nhìn thấy Coffman trong phiên tòa ảo, nhưng nhận xét của thẩm phán chỉ ra rằng anh ta đã phản ứng một cách xúc động khi biết rằng anh ta vẫn phải ngồi sau song sắt nhiều thời gian hơn.

“Theo quan điểm của tôi, bạn vẫn sẽ có một cuộc sống phía trước,” Kollar-Kotelly nói. “Đừng lắc đầu, ngươi vẫn sẽ.”

Các nhà chức trách đã thu hồi các ghi chú viết tay từ xe tải của Coffman, bao gồm danh sách các cá nhân, một số được xác định là “kẻ tốt” và “kẻ xấu”, các công tố viên viết trong bản ghi nhớ tuyên án.

Tại nhà anh ta, các công tố viên cho biết, cơ quan thực thi pháp luật cũng tìm thấy danh sách các nhân vật của công chúng với tiêu đề: “Sử dụng Trang trắng để xác định vị trí con người.” Danh sách xác định những nhân vật công chúng đó với các mô tả bao gồm “ex Dem. Thượng nghị sĩ, kẻ phản bội, “” Tỷ phú trái [i] st, kẻ phản bội, “” Dem cấp tiến. Thượng nghị sĩ “và” tỷ phú dầu mỏ & người gây quỹ cho Obama. ”

Trước khi bị bắt, Coffman đã cố gắng lái xe đến nhà của Thượng nghị sĩ Ted Cruz, R-Texas, và gọi đến văn phòng của ông ta trong nỗ lực “giúp đỡ với hành vi gian lận bầu cử mà ông ta đã chứng kiến”, theo bản ghi nhớ. Một nhân viên của Cruz nói, Coffman dường như “không cân bằng” và “không phải 100% ở đó” trong cuộc gọi vào tháng 12 năm 2020.

Hơn 775 người đã bị buộc tội liên quan đến vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện U.S Capitol và hơn 225 người đã nhận tội. FBI có nhiều vụ-việc phải làm.

( Nguồn: NBC News / by Ryan J. Reilly )