Các đồng minh của Hoa Kỳ được biết có kế hoạch tung ra 60 triệu thùng dầu để giảm giá xăng

Ngày 07 tháng 04 năm 2022               —–

Các quốc gia thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế có kế hoạch phát hành 60 triệu thùng dầu, để kiềm chế sự gia tăng giá dầu và xăng đã trở nên tồi tệ hơn kể từ cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, thêm vào việc bán dự trữ dầu mà Hoa Kỳ đã công bố trước đó, Bloomberg và các Tạp chí Wall Street đưa tin hôm thứ Tư.

U.S. Allies Reportedly Plan To Release 60 Million Barrels Of Oil To Dampen Prices
©  Được cung cấp bởi Forbes  –    IEA được cho là đang có kế hoạch giải tỏa 120 triệu thùng dầu thô để giử giá xăng dầu không gia tăng

Sự kiện chính

IEA, một nhóm 31 quốc gia công nghiệp phát triển, bao gồm cả Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Sáu, họ đã đồng ý khẩn cấp cho xuất khẩu dầu từ các kho dự trữ nhưng không cung cấp chi tiết về số lượng.

Cùng với 60 triệu thùng trong tổng số 180 triệu thùng mà chính quyền Biden đã công bố vào tuần trước, họ sẽ bán từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, IEA đang có kế hoạch công bố tổng số 120 triệu thùng, theo Tạp chí.

IEA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Forbes.

Giá dầu kỳ hạn tháng 5 của West Texas Intermediate tăng 0,21% lên $102.16 USD / một thùng vào sáng thứ Tư.

Vào tháng 3, IEA đã công bố đợt phát hành phối hợp lớn nhất từ ​​trước đến nay của mình với gần 62 triệu thùng, khoảng một nửa trong số đó đến từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ. Tòa bạch ốc, hôm thứ Năm cho biết, họ sẽ phát hành 1 triệu thùng dầu mỗi ngày từ kho dự trữ khẩn cấp của Liên bang trong vòng 6 tháng, đánh dấu đợt phát hành lớn nhất từ ​​trước đến nay, bắt đầu từ tháng 5. Nga là nước xuất khẩu các sản phẩm dầu lớn nhất thế giới và là nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai, theo IEA. Hoa Kỳ đã cấm nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga, trong khi Liên minh Châu Âu hôm thứ Ba đề xuất ngân chặn nhập khẩu than của Nga để đáp trả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Theo Hiệp hội Ô tô Mỹ, giá trung bình trên toàn quốc đối với xăng thông thường đạt $4.164 USD / gallon vào ngày thứ Tư. Giá đạt mức cao mới là $4.173 đô la vào ngày 8 tháng 3, vượt qua mức cao trước đó vào tháng 7 năm 2008.

( Nguồn: Forbes / by Lisa Kim )