USDA cho biết, tất cả giá thực phẩm sẽ tăng vào năm 2022 — Đặc biệt đối với 5 loại thực phẩm này

Ngày 12 tháng 04 nam 2022              —-

Hãy sẵn sàng chi nhiều tiền hơn tại cửa hàng thực phẩm. Theo báo cáo mới cập nhật tháng 3 năm 2022 về giá lương thực từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, “tất cả giá lương thực” dự kiến ​​sẽ tăng trong những tháng tới.

Cụ thể hơn, báo cáo nói rằng chi phí ăn uống sẽ tăng từ 5,5% đến 6,5%, trong khi giá hàng tạp hóa dự kiến ​​sẽ tăng từ 3% đến 4% trong thời gian còn lại của năm 2022, cộng thêm việc tăng giá gần đây mà hầu hết người tiêu dùng đã có kinh nghiệm. Như báo cáo cho thấy, những sự gia tăng này, sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ, từ thịt, gia cầm, trứng và các sản phẩm từ sữa đến ngũ cốc và các mặt hàng bánh, là mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Inflation hit a fresh 40-year high as continuing surges in gasoline, food and rent costs more than offset moderating prices for used cars.
© Lạm phát đạt mức cao nhất trong vòng 40 năm qua khi chi phí xăng dầu, thực phẩm và tiền thuê nhà tiếp tục tăng cao hơn so với việc bù đắp giá xe ô tô củ.

Không có gì đáng ngạc nhiên là vì có nhiều lý do khác nhau, một số loại thực phẩm nhất định sẽ tăng giá lớn hơn những loại khác. Đứng đầu danh sách với mức tăng lớn nhất so với năm 2021 là thịt bò và thịt bê. Trong khi danh mục đó hiện được dự đoán sẽ tăng 3,4% vào năm 2022, giá thịt bò và thịt bê đã tăng 16,2% kể từ năm ngoái.

Một mặt hàng khác được dự báo sẽ chứng kiến ​​một bước nhảy vọt là gia cầm, mà USDA dự đoán sẽ tăng giá từ 6 đến 7% trong năm nay. Tương tự như vậy, trứng sẽ thấy tăng từ 2,5% đến 3,5%. “Tác động của cuộc xung đột ở Ukraine và việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất gần đây được cho là sẽ gây áp lực lên và xuống tương ứng đối với giá lương thực” báo cáo viết. “Các tình huống sẽ được theo dõi chặt chẽ để đánh giá tác động thực của những sự kiện [đồng thời này] lên giá lương thực khi chúng diễn ra “.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem những loại thực phẩm phổ biến nào khác mà USDA cho biết sẽ còn đắt hơn trong năm nay và tại sao.

Chất béo và dầu

Giá chất béo và dầu hiện được dự đoán sẽ tăng từ 6% đến 7% trong năm nay, có nghĩa là các mặt hàng như dầu ô-liu, dầu hạt cải và dầu mỡ sẽ dần trở nên đắt hơn. Sự điều chỉnh này diễn ra sau “đợt tăng giá lớn trong tháng Giêng và tháng Hai.”

Healthy cooking oils: olive oil, avocado oil

©  Được cung cấp bởi Real Simple
Dầu ăn tốt cho sức khỏe: dầu ô liu, dầu bơ

Gia câm

Nếu bạn thường xuyên mua thịt gà đông lạnh, gà quay hoặc các bộ phận của gà sống để nấu — nghĩ đến ức, chân hoặc đùi — thì bạn sẽ thấy giá ước tính tăng khoảng 6% đến 7% trong vài tháng tới. Theo báo cáo của USDA, một yếu tố góp phần làm tăng giá gia cầm là dịch cúm gia cầm, có thể sẽ làm giảm nguồn cung gia cầm Mỹ đồng thời hạn chế nhu cầu quốc tế về loại gia cầm này.

Raw chicken breast

© Được cung cấp bởi Real Simple
Ức gà sống

Trái cây tươi

Sau đợt tăng giá lớn vào đầu năm 2022, giá trái cây tươi hiện được dự đoán sẽ tăng từ 5% đến 6% trong năm nay. Tương tự, giá rau quả chế biến được dự đoán sẽ tăng từ 4,5% đến 5,5%.

LIÊN QUAN: 5 cách ngon để kéo dài tuổi thọ của trái cây và rau tươi cho đến chuyến đi tiếp theo của bạn đến cửa hàng tạp hóa

Snack Recommendations to Get the Nutrients You Need for a Healthy Diet

© Được cung cấp bởi Real Simple

Khuyến nghị về đồ ăn nhẹ để có được các chất dinh dưỡng cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh

Sản phẩm bơ sửa

Trong khi bạn có thể thấy rất nhiều sữa làm từ thực vật, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác trong các chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa, USDA cho biết “Việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa tăng nhanh đã khiến giá bán lẻ tăng trong những tháng gần đây.” Sau khi giá các sản phẩm sữa bán lẻ tăng 1,6% vào tháng 2 năm 2022, USDA hiện dự đoán rằng giá sản phẩm sữa sẽ tăng tổng cộng từ 4% đến 5% vào năm 2022.

how-to-store-milk in the refrigerator

©  Được cung cấp bởi Real Simple
cách bảo quản sữa trong tủ lạnh

Trứng

Mặc dù trứng sẽ không tăng giá nhiều như thịt gia cầm hoặc sữa, nhưng chúng tôi sẽ không đưa món ăn chủ yếu vào bữa ăn này trong danh sách này, đặc biệt là vì người tiêu dùng vẫn có thể mong đợi giá trứng sẽ tăng từ 2,5% đến 3,5%. Tương tự với gia cầm, nguyên nhân gia tăng là do dịch cúm gia cầm.

assortment of brown and white eggs

© Được cung cấp bởi Real Simple
trứng nâu và trứng trắng

Thực phẩm khác tăng giá cần chú ý

Nếu bạn thích ăn ngọt, hãy sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa trong thời gian còn lại của năm 2022. Giá đường và đồ ngọt được dự đoán sẽ tăng từ 3% đến 4% và USDA lưu ý rằng người tiêu dùng sẽ thấy một tăng giá đối với ngũ cốc và các sản phẩm bánh mì. Thị trường đồ uống không cồn, vốn đã phát triển mạnh trong những tháng gần đây, cũng sẵn sàng chịu một cú hích với giá có thể tăng từ 3,5% đến 4,5%.

Điều thú vị là USDA dự đoán, giá rau tươi hiện sẽ ít tăng giá hơn so với dự báo trước đây. Giá của các mặt hàng như bông cải xanh tươi, đậu que và ớt chuông có thể sẽ tăng từ 1% đến 2% – điều chỉnh giảm từ 1,5% đến 2,5% .

( Nguồn: Real Sample / by Samantha Leffle )