Những người không được chủng ngừa sẽ bị cấm từ đây, kể từ ngày 16 tháng 5

Ngày 18 tháng 04 năm 2022                —–

Mặc dù, chúng ta, hầu như không vượt qua được đợt tăng Omicron khổng lồ ở Hoa Kỳ, nhưng những ngày tồi tệ nhất của COVID dường như rất nhiều trong quá khứ đối với nhiều người. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), các ca nhiễm vi-rút mới đạt đỉnh điểm vào giữa tháng 1, nhưng bắt đầu giảm liên tục vào cuối tháng và tiếp tục đi xuống cho đến tháng 2 và hầu hết trong tháng 3, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Nhưng, khi chúng ta bước sang tháng Tư, tình hình đã thay đổi. Tỷ lệ giảm các ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ đã từ từ ngày càng nhỏ lại, và bây giờ, các ca bệnh đang gia tăng một lần nữa. Trong tuần trước, số ca nhiễm COVID đã tăng gần 20%, theo CDC. Tuy nhiên, ngay cả khi các ca bệnh bắt đầu có xu hướng tăng trở lại, các yêu cầu về vắc-xin vẫn tiếp tục bị kéo lùi.

© Provided by Eat This, Not That!

Các thành phố như Washington D.C., New York, Los Angeles và New Orleans đã dỡ bỏ quy định yêu cầu những người khách hàng phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để vào nhiều không gian trong nhà vào tháng Hai và tháng Ba. Và chỉ trong tuần trước, Liên đoàn Broadway đã thông báo, 41 rạp há́t của họ sẽ không còn phải kiểm tra tình trạng tiêm chủng của khán giả sau ngày 30 tháng 4 – điều mà họ đã làm kể từ khi Broadway mở cửa trở lại vào mùa thu năm 2021, Deadline đưa tin.

Nhưng bất chấp việc nhiều nhiệm vụ vắc-xin gần đây đã kết thúc, một tổ chức ở Hoa Kỳ đang chọn mở rộng các yêu cầu của mình để thay thế. Vào ngày 15 tháng 4, Chủ tịch Đại học tiểu bang Michigan (MSU), Samuel Stanley thông báo, nhiệm vụ tiêm vắc-xin và tiêm mủi booster của trường đại học sẽ được thực hiện trong năm học tới, MLive đưa tin. Với việc gia hạn, những người không được tiêm chủng sẽ bị cấm ra khỏi khuôn viên trường trong học-kỳ mùa hè, bắt đầu vào ngày 16 tháng 5, theo lịch học tập của MSU.

” Ngay cả khi, phần lớn xã hội quay trở lại môi trường bình thường hơn, chúng ta phải nhớ tác động đáng kể mà COVID‑19 đã gây ra và vẫn đang ảnh hưởng đến nhiều người trong cộng đồng của chúng ta. Hơn bao giờ hết, là thời điểm cho sự lịch sự, Stanley cho biết trong một tuyên bố.

MSU hiện có tỷ-lệ tiêm chủng 94% trong số sinh viên, giảng viên và nhân viên, cũng như tỷ-lệ tiêm chủng được tăng cường là 86%. Stanley cho biết tỷ lệ tiêm chủng cao của nó “là một yếu tố cần thiết trong thành công của chúng tôi, tạo ra một cộng đồng an toàn hơn cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của chúng tôi sống, làm việc và học tập.” Theo chủ tịch, việc gia hạn cũng áp dụng cho học kỳ mùa thu năm 2022 của trường đại học, dự kiến ​​sẽ kéo dài từ ngày 31 tháng 8 đến giữa tháng 12.

” Tất cả sinh viên, giảng viên và nhân viên phải được tiêm chủng đầy đủ và đã được tiêm mủi booster hoặc đã được miễn trừ và đã được chấp thuận ” Stanley nói và cho biết thêm, thông tin của mọi người phải được nộp vào biểu mẫu xác minh vắc-xin của MSU. ” Nhân viên không nộp thông tin của họ khi đủ điều kiện có mủi booster sẽ được chuyển đến quy trình kỷ luật thích hợp; học sinh không nộp thông tin vắc-xin của họ sẽ không được đăng ký vào các lớp học mùa hè năm 2022 và mùa thu năm 2022.”

( Ngùồn Best Life / by Kali Coleman )