VN là quốc gia thực sự có chủ quyền hay không?

Ngay 13/03/2013       —-

Nói đến chủ quyền lảnh thổ và lảnh hải của nước VN, chúng ta cảm thấy xấu hổ và nhục nhả. Các nước Á châu và Tây phương nhìn VN với một dấu hỏi to lớn – VN là một quốc gia độc lập, có chủ quyền ? hay  là một quốc gia  không có chủ quyền, lệ thuộc Trung Cộng ?

Trung Cộng ngang nhiên đánh chiếm Hoàng sa và một vài hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Trường sa, lập Thành phố Tam sa, cho tàu hải giám phối hợp trực thăng tuần tra, tàu đánh cá hoạt động một cách tự do xem như lảnh hải của họ, xua đuổi, bắt giử, cướp ghe tàu của ngư dân VN . Báo chí TC đăng tải những bài viết với lời lẻ trịch thượng, dao to, búa lớn, đe dọa Việt Nam.

Trong khi đó, Chính phủ CSVN quá nhu nhược, cả một tập đoàn lảnh đạo, cả một hệ thống truyền thông, báo chi im hơi lặng tiếng, không có một phản ứng hay một hành động của một quốc gia thực sự có độc lập, một quốc gia thực sự có chủ quyền, chỉ dùng nhửng lời lẻ phản đối ngoại giao lập đi lập lại : “chủ quyền không thể tranh cãi ”….. “hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam” ….. với cái lối hành xử phản đối tiêu cực thì làm sao giải quyết được vấn đề chủ quyền của quốc gia.

Đã tuyên bố, Hoàng sa, Trường sa là một phần lảnh thổ của VN thì phải bảo vệ bằng mọi giá, cho tàu tuần duyên thường xuyên hoạt động trong lảnh hải, máy bay kiểm soát không phận, yêu cầu tàu TC ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của VN, bắt giử tàu cá TC hoạt động bất hợp pháp trong vùng biển lảnh thổ …..  không giải quyết bằng vũ lực thì giải quyết bằng luật pháp quốc tế, luật về biển cả …. kiện Trung Cộng ra tòa án quốc tế, đòi lại phần lảnh thổ đã bị đánh chiếm – vận động các quốc gia trong LHQ ủng hộ VN, bắt buộc TC phải hợp tác với LHQ giải quyết  hành động bá quyến của họ đối với VN, Phillipines, Nhật bản …..Đây là thế kỷ 21, không phải ở thế kỷ 15,16,17  mà TC có thể dùng sức mạnh quân sự sát nhập biển đảo, lảnh thổ của quốc gia khác vào lảnh thổ của TC.

Mặc dù Trung Cộng là một thành viên trong năm thành viên thường trực của Hội đồng bảo an LHQ, có quyền phủ quyết (veto) làm cho một quyết định của Hội đồng bảo an LHQ không có thể thi hành, nhưng còn có các quốc gia khác trên thế giới – thế giới không thể, một ngày không có trật tự, không có luật pháp, ̣để cho bất cứ một quốc gia nào đó dùng sức mạnh muốn làm gì thì làm.

Cái quyền ”Veto” của một trong năm thành viên của Hội đồng bảo an LHQ không có nghĩa là cái quyền tuyệt đối không thể vô hiệu hóa. Cái quyền ”veto”  chống đối sẻ trở thành con số Không – nếu bốn thành viên trong Hội đồng bảo an LHQ và các quốc gia trên thế giới xét thấy, thế giới sẻ ở trong tình trạng hổn loạn, không có thể sống trong hòa bình thì cái quyết định chung của LHQ vẩn thi hành.

Hảy nhìn Phillipines – một quốc gia nhỏ bé như VN – đã đối đầu với Trung Cộng và đưa vấn đề tranh chấp bải cạn Scarborough ra LHQ. ra tòa án quốc tế, mặc cho TC phản đối và hâm dọa.

Hảy nhìn Nhật bản, không chỉ phản đối qua ngoại giao, mà còn dùng biện pháp mạnh, bắt giử tàu cá TC vào vùng biển chủ quyền của Nhật, đưa ra tòa xét xử. Nhật cho chiến đấu cơ, tàu tuần duyên có mặt tại hiện trường, yêu cầu tàu TC, ngay tức khắc, rời khỏi lảnh hải của quần đảo Senkaku của Nhật. Năm 2012, Nhật bắt hai tàu đánh cá bất hợp pháp của TC và đưa thuyền trưởng ra tòa án Nhật. Mới đây, Ngày 5/3/2013, Tàu Tuần duyên Nhật vừa bắt giữ thuyền trưởng của một tàu đánh cá TC trong khu vực 200 hải lý thuộc vùng đặc quyền kinh tế của lảnh thổ Nhật. 

Cái chính phủ “ không có gì quý hơn độc lập và tự do” hiện tại, tự hào đánh bại đế quốc Pháp, đế quốc Mỹ – chưởi  Chính thể VN tự do và dân chủ trước đây là ngụy quân ngụy quyền, làm tay sai cho đế quốc, buôn dân bán nước – nhưng mảnh đất mang tên VN do tổ tiên cha ông đả đổ không biết bao nhiêu xương máu dựng nước và giử nước còn nguyên vẹn, không mất một tất đất, một tất biển, người dân sống trong tự do, cơm no áo ấm ….    

Còn cái chính phủ CSVN hảnh diện thống nhứt đất nước, một quốc gia VN độc lập và tự do, được lảnh đạo bởi những ”con người đỉnh cao trí tuệ”, những con người có trí tuệ vượt trên những trí tuệ bình thường thì lại làm cái công việc cắt biển đảo, cắt đất dâng cho TC, lệ thuộc vào TC  để giử cái địa vị lảnh đạo đảng CSVN ….  vì sợ Chế độ CSVN sụp đổ thì cái thiên đàng của đảng CSVN dành riêng cho họ sẻ sụp đổ theo.

Người dân biểu tình ch̀́ống TC chiếm đảo, chiếm biển, bắt giử ngư dân VN trong lảnh hải của Quốc gia, thì bị Công an cảnh sát ngăn cấm, bắt bỏ tù, ghép vào cái tội phá rối an ninh trật tự, chống đối nhà nước, muốn lật đổ chế độ CSVN – đàn áp người dân đòi hỏi những quyền căn bản của con người: Cái quyền: ”tất cả mọi người sinh ra có quyền bình đẳng”… ”Nếu chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi chính phủ” mà Hồ chí Minh nói, cách đây hơn 60 năm, chẳng qua chỉ là cái bánh vẻ và láo khoét.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt – người có một phần công lao cho cuộc chiến tương tàn giửa Nam và Bắc VN – cũng đã nói: ”Tổ quốc là của mình, dân tộc là của mình, quốc gia là của mình, Việt Nam là của mình, chứ không phải là của riêng của người cộng sản hay của bất cứ tôn giáo hay phe phái nào cả.” nghe qua có tình dân tộc, có trước có sau, quốc gia là của toàn dân.

Nhưng cấp lảnh đạo trong đảng CSVN – con cháu của những tên Việt gian buôn dân bán nước-  xem quốc gia VN hiện hửu là do công lao của đảng CSVN đánh đuổi đế quốc Pháp Mỹ, nhân dân VN không có công lao? Đảng có quyền lèo lái quốc gia, nhân dân không có quyền biểu tình yêu sách và đ̀òi hỏi ? Câu nói đơn giản của Hồ chí Minh : cán bộ là đầy tớ của nhân dân – phải hiểu với cái ý nghĩa ngược lại: nhân dân là đầy tớ của cán bộ.

Hảy suy ngẫm câu nói của cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu : ” Đừng tin những gì CS nói, hảy nhìn những gì CS làm ”.

Chế độ quân chủ dưới triều vua Bảo Đại, chế độ dân chủ, tự do thời Đệ nhứt Cộng hòa của Ngô đình Diệm và thời Đệ nhị Cộng hòa của Nguyễn Văn Thiệu… trước năm 1975 và chế độ CSVN hiện tại: Chính phủ Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa VN, chế độ nào cắt nhượng đất ? chế độ nào buôn dân bán nước? Chế độ nào độc tài Đảng trị ? chế độ nào làm tay sai cho đế quốc – Tàu cộng ?

Không biết những ”con người đỉnh cao trí tuệ ”  nghĩ gì và có phản ứng như thế nào về dòng chử trên tấm bảng treo ngay khung cửa kiến của một tiệm ăn ở Bắc kinh – khu nhiều du khách ngoại quốc đến thăm viếng : ”Không tiếp người Nhật, người Phillipines, người Việt Nam và chó ”.

Các Ngài là những ”con người đỉnh cao trí tuệ” muốn làm con Chó trung thành cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN ở phương Bắc là Trung Cộng thì O.K , nhưng các ngài không có cái quyền bắt buộc và áp đặc dân tộc Việt Nam phải làm Chó giống như các Ngài.

 TVP