Dick Cheney sợ thiết bị trợ tim trong âm mưu ám sát

Ngày 19 tháng 10 năm 2013          —-

WASHINGTON –  Cựu phó Tổng thống Dick Cheney cho biết, ông đã từng lo ngại – những kẻ khủng bố có thể xử dụng các dụng cụ điện tử  điều khiển các thiết bị trợ tim đã được cấy ghép gần trái tim của mình làm một cú sốc điện gây tử vong cho ông và ông đã nói với bác sĩ vô hiệu hóa chức năng không dây của nó.

Ông Cheney có tiều sử bệnh tim ở tuổi 37 . Ông đã trải qua cấy ghép tim vào năm ngoái ở tuổi 71 .

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS “60 phút “, ông Cheney nói, các bác sĩ thay thế một máy trợ tim cấy ghép gần trái tim của mình vào năm 2007 – Thiết bị này có thể phát hiện rối loạn nhịp tim và kích thích trái tim tiếp tục đập với xóc điện .

Ông Cheney đã xem một tập phim của loạt Showtime “Tổ quốc “, trong đó một kịch bản có một phần âm mưu giết người giống như vậy. ông Cheney nói trên chương trình “60 phút” – một đoạn phát biểu sẽ được phát sóng vào chủ nhật:
” Tôi tìm thấy nó đáng tin cậy. Tôi biết từ kinh nghiệm chúng tôi đã có và sự cần thiết để điều chỉnh các thiết bị của riêng tôi, đó là việc làm chính xác về những gì là có thể. “

Ông Cheney và Bác sỉ Reiner đang viết một cuốn sách, họ là đồng tác giả  “Trái tim: Một Odyssey Y khoa Hoa Kỳ “

Trong “60 phút ” phỏng vấn, Bác sỉ Reiner nói – ông lo lắng rằng ông Cheney không thể chịu đựng được áp lực đó đã  xảy ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, khi những kẻ khủng bố tấn công nước Mỹ – các hồ sơ kiểm tra y tế Hoa Kỳ cho thấy, buổi sáng hôm đó ông Cheney có lượng potassium cao trong máu – một tình trạng gọi là tăng chất hyperkalemia trong máu – có thể dẫn đến nhịp tim bất thường và làm tim ngừng đập.

Ông Reiner nói, ông theo dõi tin tức về sự kiện trong ngày trên truyền hình và nghĩ: ” Ồ , tuyệt vời, phó tổng thống sẽ có thể vượt qua đêm nay cho dù chất hyperkalemia tăng trong máu. “

( Nguồn: AP )