Đảng Dân chủ muốn bà Hillary Clinton tranh cử Tổng thống 2016

Ngày 26 tháng 02 năm 2014           —

Washington Hơn 80% đảng Dân chủ được khảo sát nói, họ muốn cựu Ngoại trưởng ngoại giao Hillary Clintonra ứng cử Tổng thống năm 2016, trong khi 13% không ủng hộ – theo một cuộc thăm dò New York Times / CBS News phát hành hôm thứ tư – 5% là chưa quyết định . Đa số cử tri độc lập với 52% cho biết, họ ủng hộ ứng cử viên Clinton là tốt.

Các cuộc thăm dò tương tự tìm thấy, khoảng 40% đảng Dân chủ muốn Phó Tổng thống Joe Biden raứng cử, trong khi chỉ có 22% đảng Dân chủ nói, họ muốn Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của.

assachusetchạy đua vào Tòa Bạch ốc – 56% nói, họ không biết đầy đủ về quyết định của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Về phía đảng Cộng hòa, khoảng 40% họ muốn thấy cựu Thống đốc tiểu bang Florida Jeb Bush và Thượng nghị sĩ Rand Paul, Kentucky tranh cử tổng thống.

Cũng theo khảo sát, tiến hành từ ngày 19 đến  ngày 23 tháng 2 , hơn  41% đảng Cộng hòa cho biết, họ không muốn nhìn thấy vụ bê bối cản đường Thống đốc New Jersey, Chris Christie tranh cử tổng thống, so với 31% nói rằng họ sẽ không đồng ý.

Trong khi hầu hết các nhà quan sát và oddsmakers ủng hộ bà Clinton, bàxứng đángđược đề cử của đảng Dân chủ năm 2016, cựu đệ nhất phu nhân vẫn chưa công bố công khai ra tranh cử.

Nếu là bà Clinton, một số đảng Cộng hòa, trong đó có ông Paul, cho biết, họ sẽ cố gắng luận tội cựu Tổng thống Bill Clinton – và cái họ Clinton chống đối bà Hillary Clinton.

Đầu tuần này, Jeb Bush nói, nếu ông ứng cử Tổng thống, tên gia đình của mình cũng sẽ là ” một vấn đề “.

“Đó là một cái gì đó, nếu tôi ứng cử, tôi sẽ phải vượt qua điều đó ”  ông Jeb Bush nói. ”  bà Hillary cũng sẻ làm bằng cách này. Hãy giữ các tiêu chuẩn tương tự cho tất cả mọi người  “.

( Nguồn: Yahoo News / by Dylan Stableford )