Hai phóng viên Nga ”chết trong cuộc đụng độ” ở phía đông Ukraine

Ngày 17 tháng 06 năm 2014                         —-

Kiev, Ukraine   –   Một phóng viên truyền hình Nga đã chết vì vết thương quá nặng sau khi được đưa vào bệnh viện của quận Lugansk trong khu vực phía đông bất ổn của Ukraine, bác sĩ trưởng của bệnh viện nói với AFP.

“Anh ấy đã bất tỉnh khi đến bịnh viện và qua đời trên đường đến phòng mổ “, bác sĩ  Fedir Solyanyk nói qua điện thoại.

Các bác sĩ cho biết ông Igor Kornelyuk, một phóng viên Nga đi với nhóm truyền thông Nga VGTRK, bị vết thương ở dạ dày nghiêm trọng sau khi trúng mảnh đạn từ mìn hoặc lựu đạn.

Một phát ngôn viên, nhóm ly khai ở Lugansk, nói với AFP qua điện thoại rằng ông Kornelyuk và kỹ thuật viên âm thanh của ông, Anton Voloshin, đã bị kẹt ở giữa một cuộc tấn công bởi lực lượng Ukraine trong khu vực biên giới Nga.

Phát ngôn viên ly khai cho biết, số phận của Voloshin và khoảng 15 chiến binh nổi dậy ở với nhóm truyền hình Nga vào thời điểm đó vẫn chưa rõ ràng, nhưng trong buổi tối, thông báo trên mạng cho biết, ông Anton Voloshin đã được xác nhận tử vong.

Giới chức an ninh Ukraina không có bình luận gì ngay lập tức.

 Cái chết của Kornelyuk và Voloshin  được xác nhận là đã có 2 phóng viên thiệt mạng ở miền đông Ukraine từ khi cuộc chiến bắt đầu vào giữa tháng 4.

 Nhiếp ảnh gia người Ý Andrea Rocchelli và trợ lý người Nga Andrei Mironov đã bị tử thương bên ngoài Slavyansk trong khu vực Donetsk lân cận vào cuối tháng 5.

( Nguồn: AFP/ AP )