Tàu chở dầu Việt Nam tìm thấy sau khi bị hải tặc đột kích

Ngày 09 tháng 10 năm 2014     —    

 Một tàu chở dầu của Việt Nam, sau khi biến mất gần một tuần, trên đường từ Singapore về Việt Nam, đã được những tên cướp biển thả ra.

Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nói với CNN rằng 8 tên hải tặc bỏ trốn cùng với một phần của hàng hóa cướp đi – 2.000 tấn trong tổng số 7.200 tấn dầu.

Sunrise 689 went missing 40 minutes after leaving Singapore on October 2, VNS reported.

Tàu Sunrise 689 bị mất tích sau khi rời Singapore được 40 phút, ngày 02 tháng 10, 2014.  

Con tàu này, có tên là Sunrise 689, đã trở về đến bến cảng Việt Nam với 18 thủy thủ đoàn, lúc 5 giờ chiều giờ địa phương (06:00 ET). Quốc tịch của những tên cướp biển đã được biết, ông Nguyễn Nhật nói.

Con tàu bị mất liên lạc chỉ 40 phút sau khi rời cảng Singapore vào ngày 02 tháng 10, theo Vietnamese News Service (VNS), qua thông báo của chủ tàu, Hai Phong Seafood Shipbuilding Joint Stock Co. Con tàu chở dầu, nếu không bị hải tặc, sẻ đến Việt Nam vào ngày 5 tháng 10.

VNS cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi “công hàm” cho Đại sứ quán Singapore, Malaysia, Brunei và Indonesia tại Hà Nội, yêu cầu giúp đỡ trong việc tìm kiếm con tàu mất tích, qua hệ thống radar.

Đông Nam Á đã trở thành một mục tiêu chính cho những tên cướp biển, họ đã tổ chức một số ” cuộc tấn công nghiêm trọng ” các tàu chở dầu trong khu vực, theo Cục Hàng hải quốc tế ( International Maritime Bureau viết tắt IMB).

Theo một báo cáo trong tháng 7, đã có ít nhất 6 vụ cướp được biết đến kể từ tháng 4, khi tàu chở dầu nhỏ ven biển đã là mục tiêu cho họ về dầudiesel hoặc dầu khí.

“Sự gia tăng gần đây về số lượng các vụ cướp thành công đã là một nguyên nhân chính cho sự quan tâm của các quốc gia trong vùng và hầu hết các cuộc tấn công đã gây ra vụ trộm cắp vặt trên các tàu thuyền neo đậu tại cảng ” giám đốc IMB, Pottengal Mukundanm cho biết.

Con tàu Sunrise 689 không còn thấy trên màn ảnh radar ở trong một khu vực hàng hải bận rộn tại eo biển Singapore.

Theo cảnh báo của IMB, tàu ở eo biển Singapore nên “cảnh giác và tiếp tục duy trì canh phòng chống cướp vặt và các biện pháp.chống cướp biển tiến hành trong khi tàu trên đường di chuyển hoặc trong khi thả neo đặc biệt là vào ban đêm.”

( Nguồn: CNN / by Hilary Whiteman & Euan McKirdy )