“Tập trung” và “tiêu diệt”: kế hoạch diệt chủng người Palestine ở Gaza

Ngày 03 tháng 08 năm 2014

Ông Moshe Feiglin, phụ tá phát ngôn viên của Knesset, quốc hội Israel, đã công bố một kế hoạch hủy diệt hoàn toàn người dân Palestine ở Gaza.

Kế hoạch chi tiết của ông, kêu gọi việc xử dụng các trại tập trung, để kích động trực tiếp và công khai cho hành động diệt chủng – một tội phạm phải được trừng phạt theo ” Công ước Genocide ”.

Văn bản đăng tải ngày 01 tháng 08, 2014 trên trang Facebook của ông Feiglin, một thành viên của Đảng Likud cầm quyền của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, kêu gọi sự ” xâm chiếm toàn bộ Gaza Strip, và tiêu diệt tất cả các lực lượng chiến đấu và ủng hộ của lực lượng nầy.”

“Đây là đất nước của chúng ta – đất nước dành riêng cho chúng ta ” ông viết, “bao gồm Gaza.” Văn bản của Feiglin được đăng tải gửi cho ông Netanyahu.

Người dân và các cơ quan công quyền trên thế giới nên bất giử và truy tố ông Feiglin theo ” Công ước diệt chủng ” đối với những lời tuyên bố của ông, khi ông đặt chân vào lảnh thổ của bất cứ quốc gia nào.

Kế hoạch khả ố của ông được đưa ra khi số người chết liên tục do Israel không kích và tấn công giải Gaza, con số lên đến 1.752 người, trong đó có 10i người thiệt mạng vào sáng chủ nhật ngày 03 tháng 08, 2014, khi Israel một lần nữa oanh kích một trường học của United Nations, được xử dụng như một nơi trú ẩn cho người dân Palestine tị nạn, ở phía nam thị trấn Rafah

Ông Feiglin, giống như đồng nghiệp của ông Knesset Ayelet Shaked, trước đây đã nói đến kế hoạch diệt chủng, nhưng đây là có lẽ ông Feiglin nói cụ thể và rõ ràng hơn.

 Kêu gọi diệt hàng loạt và thanh lọc sắc tộc, ông Feiglin kêu gọi Netanyahu làm ” Gaza là Jaffa, một thành phố Israel hưng thịnh với một số lượng tối thiểu dân số thù địch “.

Jaffa là một thành phố lớn ven biển Palestine đã bị kỳ thi sắc tộc bởi Lực lượng Dân quân phục quốc của Israel năm 1948 và hiện tại kết hợp vào Israel. Người Palestine còn ở lại vài nghìn người trong thành phố đã phải đối mặt với bất công và các áp lực liên tục ép buộc họ phải rời bỏ thành phố Jaffa.

Bài viết này đăng trên Facebook của ông Feiglin có hơn 8.000 người ưa thích” và đã được chia sẻ gần 2.000 lần.

“Tập trung” và “tiêu diet”

Feiglin viết, quân đội Israel phải “chỉ định một số khu vực ở biên giới Sinai, tiếp giáp với biển, nơi đó dân số sẽ được tập trung, xa các khu vực có thể được xử dụng để bắn hỏa tiểnđào đường hầm. Các khu vực này, các lều sẽ được thành lập, cho đến khi khu vực di dân mới có liên quan được xác định.”

” Lều trại ” nơi mà dân số Palestine sẽ “tập trung “, chỉ đơn giản là trại tập trung. “Việc cung cấp điện và nước cho các khu vực dân cư trước đây sẽ bị ngưng, không còn cung cấp nửa ” ông nói thêm.

Sau đó ông kêu gọi ” các khu vực dân cư trước đây ” được ” bắn phá với một hỏa lực tối đa. Cơ sở hạ tầng dân sự và quân sự của Hamas, phương tiện truyền thông và hậu cần, phải được phá hủy hoàn toàn “.  Quân đội Israel tiếp tục ” tiêu diệt các tổ kháng chiến, trong trường hợp nếu còn chống cự.”

 Trục xuất

“Israel sẽ bắt đầu tìm kiếm địa điểm cho người di cư và hạn chế người tị nạn từ giải Gaza,” Feiglin viết “những người muốnlại, nếu họ có thể chứng minh là không có liên kết với Hamas, sẽ được yêu cầu công khai ký một bản tuyên bố lòng trung thành với Israel và nhận được một thẻ xanh ID tương tự như của người ả Rập ở Đông Jerusalem.”

 Phát biểu của Feiglin là tội phạm

Moshe Feiglin -- David Rabkin/Wiki Commons

Moshe Feiglin — David Rabkin/Wiki Commons

Công ước diệt chủng được định nghĩa, diệt chủng là bất kỳ một số hành vi ” cam kết với ý định phá hủy, toàn bộ hoặc một phần, một quốc gia, một nhân chủng, một chủng tộc hay một tôn giáo… “

 Các hành động nầy là:

Giết thành viên của nhóm;

Gây thiệt hại nghiêm trọng cơ thể hay tinh thần cho các thành viên của nhóm;

Gây ảnh hưởng và tạo các điều kiện để phá hủy tài sản vật chất toàn bộ hoặc một phần;

Áp đặt các biện pháp nhằm mục đích ngăn chặn sự sinh sản trong nhóm;

 • Ép buộc chuyển trẻ em của nhóm đển một nhóm khác.

Kế hoạch của Feiglin có ý định rõ ràng diệt chủng ở ít nhất hai khía cạnh: ông phủ nhận rằng những người Palestine tồn tại và ông định nghĩa người Palestine như là một kẻ thù và mục tiêu là tôn giáo của họ:

” Không có hai nhà nước và không có hai dân tộc của hai nước, chỉ có một nhà nước cho một dân tộc.”

” Kẻ thù chiến lược là Hồi giáo Rập cực đoan trong các sắc dân, từ Iran tới Gaza, tìm cách để tiêu diệt Israel trong toàn bộ.Kẻ thù trước mắt là Hamas – Không phải là đường hầm, không phải là tên lửa, nhưng Hamas ”.

Ngoài hành động diệt chủng, tội phạm bị trừng phạt theo công ước bao gồm ” kích động trực tiếp và công khai phạm tội diệt chủng ” “âm mưu cam kết diệt chủng ” và ” đồng lõa trong vụ diệt chủng.”

Bất kỳ công tố viên công tâm nào cũng thấy rằng, báo cáo của Feiglin cung cấp phong phú nguyên nhân cho hành động diệt chủng.

Nhà nước bên tham gia ” Công ước diệt chủng có nghĩa vụ phải trừng phạt tội phạm theo Công ước diệt chủng của tòa án trong nước.

Công dân trên toàn thế giới nên tìm cách bắt giử ông Feiglin và bất kỳ nhà lãnh đạo Israel nào vi phạm tội diệt chủng và đưa ra xét xử bằng cách xử dụng bất cứ cơ chế pháp lý có sẵn, bao gồm thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật và nhập cư pháp luật của báo cáo diệt chủng như vậy.

( Nguồn: Submitted by Ali Abunimah )