Thúc đẩy Israel ngừng phân biệt chủng tộc – Tẩy chay các sản phẩm và công ty sản xuất (1)

Gần một nửa trong số các khu định cư bất hợp pháp ở thung lũng Jordan phát triển ngày nay với cây trồng có lợi nhuận cao góp phần đáng kể vào khả năng kinh tế của Israel. Lợi nhuận cao nhưng Israel trả lương thấp cho công nhân Palestine, khai thác sức lao động của họ và chiếm đoạt đất đai của nông dân Palestine. Ngày Tẩy chay Israel là một trong những phương cách trực tiếp nhắm vào mục tiêu các khu định cư bất hợp pháp của Israel.

dateBrands

Xuất khẩu mang lợi nhuận cho Israel $265 million USD một năm – Khoảng 60% đến từ các đồn điền định cư bất hợp pháp và các cơ sở sản xuất đóng gói, chủ yếu ở thung lũng Jordan và ở khu vực Dead Sea. Thương hiệu Hadiklaim, hợp tác xã của những người trồng cây cho Israel, là nhà sản xuất lớn, bán dưới thương hiệu này trên khắp Châu Âu và châu Mỹ:

Tổ chức AMP yêu cầu tất cả mọi người từ chối mua ngày ghi bởi thương hiệu Hadiklaim dưới tên của Jordan River, Jordan River Bio-Tops và King Solomon,” Hamdan nói. “Thay vào đó, mọi người có thể hỗ trợ nền kinh tế Mỹ bằng cách mua hàng ghi ngày sản xuất tại California và Arizona .

Nhưng quan trọng nhất nhìn nhản hiệu!

Các siêu thị thường ghi ngày Israel dưới tên riêng của họ như ở Anh có tên Marks & Spencer, Sainsbury, Tesco, Asda và Waitrose.

Có một thực tế rất đáng lo ngại của sự dán nhãn sai ngày tháng như sản phẩm của Israel, khi họ chế biến tại các khu định cư. Đôi khi chúng được dán nhãn “sản xuất tại West Bank” Đây không phải là ngày của người Palestine.

Bóc lột sức lao động của trẻ em một cách bất hợp pháp

Một năm 2006 theo điều tra và báo cáo của tờ Israel Haaretz tiếp xúc rất nhiều với người lao động, kể cả trẻ em, làm việc trên các ngọn cây chà trong ánh mặt trời nóng bức, mệt mỏi kéo dài đến chín tiếng, trong một số trường hợp, không có giờ nghĩ ngơi. Công nhân Palestine được trả lương thấp hơn so với công nhân Israel, vi phạm pháp luật của Israel. –

Văn phòng Trung ương Thống kê của Palestine cho thấy hơn 7.000 trẻ em từ 5 đến 17 tuổi đang làm việc trong thung lũng Jordan đơn độc –

Có nhiều lựa chọn khác

Mua hàng ghi ngày medjool từ nhà xuất khẩu Yaffa thực sự là hỗ trợ công ty của người Palestine. Tunisia, Morocco, Saudi Arabia và Iran là các nhà sản xuất lớn khác. Đối với người tiêu dùng Mỹ có rất nhiều nhà sản xuất ghi ngày medjool ở California, cũng sẽ giúp bạn giảm lượng khí thải carbon của bạn.

BDS Giành chiến thắng

Agrexco là công ty được nhà nước ủng hộ hàng đầu, phụ trách xuất khẩu hàng ghi ngày Israel và các sản phẩm khác. BDS đã được thừa nhận như là một yếu tố góp phần làm sụp đổ công ty nầy trong năm 2011

Năm 2012 Nhóm coop của Anh

Một phát ngôn viên của Ủy ban Liên minh nômg nghiệp của Palestine, để cải thiện các điều kiện hoạt động trong các cộng đồng nông nghiệp của người Palestine, cho biết: ” Các công ty xuất khẩu nông nghiệp của Israel như Mehadrin, lợi nhuận là từ và trực tiếp liên hệ vào thuộc địa Palestine bị chiếm đóng và ăn trộm nước suối của chúng tôi. Hợp tác thương mại với các công ty đó sẽ là một hình thức hỗ trợ cho chế độ phân biệt chủng tộc của Israel đối với người dân Palestine. Các phong trào tẩy chay, thoái vốn và xử phạt (BDS) chống lại Israel cho đến khi Israel tuân theo luật pháp quốc tế và Israel chứng minh thực sự qua các hành động ủng hộ quyền lợi của người Palestine “.

Ngày 28 tháng 01 năm 2013, một chiến thắng lớn, phong trào BDS đã công bố, phong trào BDS Movement South Africa và Liên minh Palestine Solidarity Alliance đã đưa ra một thông cáo trên báo chí, Karsten Farms, một công ty nông nghiệp hàng đầu của Nam Phi, đã cắt đứt quan hệ thương mại với thương hiệu Hadiklaim. Các nhà vận động đã cố gắng thuyết phục công ty Karsten Farms để kết thúc mối quan hệ của công ty với các hợp tác xã của Israel trong ba năm qua

Hoạt động

Vào thứ Sáu, ngày 06 tháng 6 năm 2014, người bạn của Al Aqsa ở Anh sẽ tổ chức Kiểm tra hàng năm lần thứ 5 của họ về nhản hiệu của chiến dịch Ngày tảy chay Israel.

Full List

CONSUMER
Homeware SodaStream* Lees Carpets Keter Plastics Caesaria Carpets*
Mapal Plastics* Carmel Carpets* Palphot Stationery Shaked Carpets
Toys/educational AMAV toys Tiny Love Taf Toys Tip Top Toys Star
Interstar Halilit Edushape Ofrat Baby Toys
Cosmetics Ahava Dead Sea -417 Vivo
Nevo Sea Spa & Sea of Spa Moroccanoil Sabon
Mogador
Medical Teva Pharmaceuticals Lithotech Medical*
Food Products Eden Water Osem Sabra Dipping Co Habait
Abadi Bakery* Adanim Tea Co* Ahdut Sweets* Almog Tradex*
Psagot Winery* Shamir Salads* Teperberg 1870 Tishbi Estate Winery
Yarden Strauss Group Max Brenner Carmel Winery
Barkan Winery Binyamina Winery Golan Heights Winery Tempo Beer Industries
Aroma Nama* Pastures of Eden Feta  B&W Foods Tribe Hummus
Fresh Produce Mehadrin (Jaffa) Carmel-Agrexco* Tivall Arava
Aluma* Ada Fresh* Arava* Eitan & Inon Herbs*
Hadiklaim Jordan River King Solomon
Morten Export* Tamar Hazahad* Tekoa Mushroom
Hardware Stanley Black & Decker Lipski Alibert Curver
Jardin Contico Zag
Clothing/Accessories Delta Galil Industries Home Skinovations  Sabon Israeli diamonds
Castro
INDUSTRY
Technical Tescom Software Testing Systems AFCON Control & Automation Contel ITS Maran Engineering
Amimon Bar Ilan University Perion Network Conduit
Financial Discount Bank* Arison* Hamashbir Holdings Hapoalim Bank
Gemini Israel Ventures Landmark Ventures Leumi Bank Mizrahi Tefahot Bank*
B Gaon Holdings
Construction & Production Caterpillar Barad Co DNM Technical* Yamit ELI Filtration
Distek Extal*  Nesher* Automotive Equipment Group
Readymix Industries*
Security G4S* El Far Electronic Motorola Solutions Shamrad Electronics
Radwin* Star Night Tech Samy Katsav Group ODF Optronics
Weapons Rafael Advanced Defense Systems Contact Int’l Elbit Israel Aerospace Industries
Israel Military Industries Israel Weapon Industries Samy Katsav Group Defense Industries Int‘l

*   kinh doanh trực tiếp tham gia vào các vùng lãnh thổ chiếm đóng và khu định cư bất hợp pháp

( Nguồn: Israel dates – BDS list )

Thành phố Reykjavík sẽ tẩy chay sản phẩm của Israel Netanyahu đến thăm nước Anh, đối mặt với áp lực cuộc đàm phán hòa bình bị đình trệ Đầu tư nước ngoài tại Israel giảm 50%