Cho đến nay đã có 786 người bị buộc tội trong cuộc nổi dậy ở Điện Capitol. Bảng điều tra tìm kiếm này có thể cho thấy tất cả họ

Ngày 28  Tháng 02  năm 2022                         ———–

Kể từ khi những người ủng hộ Tổng thống khi đó là Donald Trump tràn vào Điện U.S Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 – buộc Quốc hội phải khóa cửa và làm hư hại các hội trường của chính phủ – 786 người bạo loạn đã bị bắt và bị buộc tội.

FBI đang tìm kiếm sự giúp đỡ của công chúng để xác định những kẻ đã tham gia vào một trong những tội ác được ghi nhận nhiều nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Nhưng vì nhiều kẻ bạo loạn đã được phép đi lại tự do cách đây một năm, nên cần một khoảng thời gian để truy tìm chúng.

Bảng danh sách nầy bao gồm tên, tội danh, liên kết đến tài liệu tòa án và liên kết đến các câu chuyện bổ sung của tất cả những người bị buộc tội cho đến nay. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách khi Bộ Tư pháp công bố thêm tên và thông tin.

George Pierre Tanios watches as a video of the January 6th storming of the US Capitol is shown during his hearing on charges of pepper-spraying Capitol police officers, in Clarksburg, West Virginia, on March 22, 2021, in this courtroom sketch from a video feed of the proceedings. REUTERS/Jane Rosenberg

© George Pierre Tanios xem đoạn video về cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng của Hoa Kỳ được chiếu trong phiên điều trần của ông về tội xịt hơi cay các nhân viên cảnh sát Capitol, ở Clarksburg, West Virginia, vào ngày 22 tháng 3 năm 2021, trong phòng xử án này phác thảo từ một nguồn cung cấp dữ liệu video của quá trình tố tụng. REUTERS / Jane Rosenberg

Cho đến nay, chỉ có 213 kẻ bạo loạn bị buộc tội liên bang nhận tội.

Số người bị buộc tội trong cuộc nổi dậy dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên khi các đặc vụ FBI xem xét các đoạn phim, bài đăng trên mạng xã hội, dữ liệu vị trí điện thoại và lời khuyên từ công chúng.

♦  Biden giới thiệu Ketanji Brown Jackson là ứng cử viên Tòa án Tối cao của ông ấy
♦   Tòa án tối cao bác bỏ yêu sách của Trump để bảo vệ hồ sơ ngày 6 tháng 1

Các thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội đã thúc đẩy một Ủy-ban lưỡng đảng để điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol tương tự như vụ bạo loạn xảy ra sau ngày 9/11, nhưng các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã chặn nỗ lực này.

Hạ viện đã bỏ phiếu sít sao để thành lập một ủy ban vào ngày 30 tháng 6. Các đại biểu Liz Cheney và Adam Kinzinger là những người Cộng hòa duy nhất trong ban hội thẩm. Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết Đảng Cộng hòa sẽ tiến hành điều tra riêng vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

♦   Trump rời Tòa bạch ốc vội vàng vì quá bận tâm với việc cố gắng lật ngược cuộc bầu cử năm 2020, báo cáo cho biết

Vào ngày 13 tháng 1 năm 2022, Bộ Tư pháp đã niêm phong bản cáo trạng chống lại thủ lĩnh của Oath akeepers, Elmer Stewart Rhodes, và 10 cộng sự, buộc tội họ với “âm mưu tham vọng”, tội nặng nhất được áp dụng đối với bất kỳ kẻ bạo loạn nào được cho là tấn công Điện U.S Capitol
cho đến nay.

Phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn đầu tiên liên quan đến cuộc bạo động ở Capitol đã bắt đầu vào thứ Hai. Các công tố viên Hoa Kỳ cáo buộc rằng Guy Reffitt đã mang một khẩu súng lục và còng số linh hoạt (flex-cuffs) đến Điện Capitol, nhưng không vào Điện Capital. Các con của Reffitt được cho là sẽ làm chứng chống lại ông ta.

( Nguồn: Insider / by Madison Hall, Skye Gould, Rebecca Harrington, Jacob Shamsian, Azmi Haroun, Taylor Ardrey & Erin Snodgrass )