Pelosi có kết quả dương tính khi các trường hợp COVID tăng cao ở Washington

Ngày 07 tháng 04 năm 2022                     ——-

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày thứ Năm, trở thành giơi chức cấp cao mới nhất của Washington nhiểm loại virus này, trong những tuần gần đây trong bối cảnh làn sóng nhiễm mới.

Một phát ngôn viên của đảng Dân chủ California xác nhận, bà ấy đã có kết quả dương tính ngay khi bà chuẩn bị tổ chức cuộc họp báo hàng tuần với các phóng viên. Bà là thành viên thứ tám của Quốc hội có kết quả dương tính trong tuần này.

“ Sau khi xét nghiệm âm tính trong tuần này, Diễn giả Pelosi đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và hiện không có triệu chứng,” Drew Hammill, phó chánh văn phòng của bà ấy, đã tweet. “ bà Pelosi đã được tiêm chủng đầy đủ và tăng cường sức khỏe – rất biết ơn qua sự bảo vệ mạnh mẽ mà vắc-xin đã cung cấp.”

President Biden, former President Barack Obama, Nancy Pelosi and others at a White House event.

©  Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tại một cuộc hợp của Tòa bạch ốc hôm thứ Ba với Tổng thống Biden, cựu Tổng thống Barack Obama và các khách mời khác. (Carolyn Kaster / AP)

Kết quả xét nghiệm dương tính của bà Pelosi được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland và Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo đều thông báo vào hôm thứ Tư, họ cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Các Dân biểu đảng Dân chủ Joaquin Castro ở Texas và Adam Schiff của California đã tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính của họ vào ngày thứ Ba.

Giám đốc truyền thông của Phó tổng thống Kamala Harris, Jamal Simmons, và Thị trưởng Washington, D.C., Muriel Bowser cũng có kết quả dương tính với COVID-19 trong tuần này.

Hàng loạt các kết quả xét nghiệm dương tính được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Washington đã tham dự bữa tối ở Câu lạc bộ Gridiron vào tối thứ Bảy, bùng phát. Trong số các khách mời có các thành viên Nội các cũng như các nhà báo và thành viên Quốc hội.

Garland, Raimondo, Castro, Schiff và Simmons đã tham dự cuộc hợp cà vạt đen lộng lẫy, nơi các khách mời được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng nhưng không bắt buộc phải kiểm tra COVID-19 để tham dự và nhiều khách mời đã được tiết lộ . Pelosi không tham dự, nhưng Hammill, nhân viên của bà ấy, thì có.

Merrick Garland speaks at a Justice Department press conference.

© Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào hôm thứ Tư, ngay sau khi ông phát biểu trong một cuộc họp báo tại Bộ Tư pháp. (Elizabeth Frantz / Reuters)

Tổng thống Biden – người thường xuyên được kiểm tra COVID và là người cho đến nay vẫn có khả năng bị lây nhiểm – đã không tham dự bữa tối Gridiron, nhưng ông đã phát biểu tại một công đoàn đông người với hơn 2.000 người tham dự. Chỉ mới tuần trước, vị tổng thống 79 tuổi đã nhận được mủi booster thứ hai.

Hôm thứ Năm, Tòa bạch ốc cho biết, tổng thống Biden đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào đêm thứ Tư và “không được coi là người có liên hệ mật thiết với Diễn giả Pelosi như CDC xác định”.

Hôm thứ Tư, em gái của Biden tiết lộ, bà ấy cũng bị nhiễm vi-rút, nhưng bà không tiếp xúc gần gũi với anh trai hoặc đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Theo chủ tịch câu lạc bộ Tom DeFrank, ít nhất 14 khách tham dự bữa tối Gridiron đã có kết quả dương tính. Ông cho biết, nhiều trường hợp liên quan đến những người ngồi ở ba bàn. Vào ngày thứ Tư, 717 người ở thủ đô của quốc gia này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID, theo báo cáo của New York Times, con số trong một ngày cao nhất trong nhiều tuần.

Theo Times, một số người ở D.C. – từ các nhà báo đến các giới chức chính quyền – cũng nhiễm virus sau một bữa tiệc going-away của người phát ngôn Hội-đồng An-ninh Quốc gia Emily Horne.

Không rõ các trường hợp COVID dương tính sẽ lan rộng khắp Washington như thế nào, khi các quy định hạn chế về vi-rút corona tiếp tục được dỡ bỏ và nhiều sự kiện và tựu họp trong nhà hơn đang được tổ chức trên khắp thủ đô. Chỉ trong tuần này, Điện U.S Capitol đã mở cửa trở lại, cho một số chuyến tham quan công cộng, sau khi bị đóng cửa trong hai năm do đại dịch.

Garland, người cho biết anh ta không có triệu chứng, đã xuất hiện tại một cuộc họp báo cùng với Giám đốc FBI Christopher Wray và những người khác, ngay trước khi anh ta có kết quả dương tính vào ngày thứ Tư.

Trong những ngày trước khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính, bà Pelosi đã có mặt tại các cuôc họp đông đúc của Tòa bạch ốc nơi Biden tham dự. Hôm thứ Ba, diễn giả Pelosi được nhìn thấy ôm hôn cựu Tổng thống Barack Obama – người đã nhiễm virus vào tháng 3 – khi ông đến thăm khu Tòa bạch ốc lần đầu tiên sau 5 năm.

Vào ngày 22 tháng 3, một ngày trước khi tổng thống Biden rời Washington để đến châu Âu, thư ký báo chí Tòa bạch ốc Jen Psaki đã có kết quả dương tính với COVID lần thứ hai.

Khi được hỏi hôm thứ Tư, tại một cuộc hơp báo tại Tòa bạch ốc về việc tổng thống không đeo mặt nạ tại các sự việc gần đây, Psaki nói: “Chúng tôi đang sống với COVID-19. Chúng tôi đang tiếp tục chiến đấu với nó ”.

( Nguồn: Yahoo News / by Nicole Darrah )