Fauci: Hoa Kỳ ‘có khả năng’ chứng kiến ​​sự gia tăng COVID-19 trong mùa thu

Ngày 08 tháng 04 năm 2022                 —-

Cố vấn y-tế chính của Tổng thống Biden, Anthony Fauci dự đoán hôm thứ Tư, sẻ có khả năng có sự gia tăng các trường hợp COVID-19 trong những tuần tới, cũng như khả năng sẽ tăng vào mùa thu.

“ Tôi nghĩ, chúng ta nên mong đợi, David, trong vài tuần tới, chúng ta sẽ thấy số ca bệnh tăng lên – và hy vọng có đủ khả năng miễn dịch cơ bản để chúng ta không phải nhập viện nhiều lần,” Fauci nói với David Westin của Bloomberg TV.

©  Anthony Fauci  là Cố vấn Y-tế chính của Tổng thống Biden

Fauci, người từng là giám đốc của Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, nói, sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng có thể là do khả năng miễn dịch suy giảm và việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 trên khắp Hoa Kỳ.

Ông nói: “Những điều kiện đó cũng có ở Hoa Kỳ. Vì vậy, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy một sự gia tăng trong các trường hợp. Liệu sự gia tăng đó có trở thành một sự đột biến khi có rất nhiều trường hợp khác khó dự đoán hay không ”.

♣  Pfizer có kế hoạch gửi dữ liệu về lần tiêm ngừa mủi thứ 4 của Covid cho FDA

Khi Fauci được hỏi liệu Hoa Kỳ có phải đối mặt với đợt tăng COVID-19 tương tự vào mùa thu như chúng ta đã trải qua trong 2 năm qua hay không, ông nói, triển vọng là “có thể xảy ra” và lưu ý rằng “ đây là những vùng chưa được khai thác đối với chúng tôi vi-rút này.”

“ Tôi nghĩ, chúng ta nên mong đợi, chúng ta sẽ thấy một số trường hợp gia tăng khi bạn gặp thời tiết lạnh hơn vào mùa thu ” ông nói. “Đó là lý do tại sao Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và ủy ban cố vấn của họ đang họp ngay bây giờ để hoạch định chiến lược và chúng tôi tại Viện Y tế Quốc gia hiện đang thực hiện các nghiên cứu để xác định mức tăng tốt nhất sẽ là gì ”.

Trong hai mùa thu vừa qua khi đại dịch xảy ra, Hoa Kỳ đã trải qua một đợt tăng ca nhiểm do mùa lễ, khi các gia đình tựụ họp và thời tiết lạnh hơn buộc mọi người phải ở trong nhà.

Nhận xét của Fauci được đưa ra, khi biến thể BA.2, có mức độ truyền nhiễm tăng lên so với chủng omicron ban đầu, đã trở thành biến thể thống trị ở Hoa Kỳ.

Thành phố New York và Washington, D.C., đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp nhiễm coronavirus trong hai tuần qua, theo công cụ theo dõi COVID-19 của The New York Times. Tuy nhiên, các trường hợp vẫn tương đối thấp so với mức tăng đột biến của tháng Giêng.

Virus coronavirus cũng đang được Quốc hội thông qua. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) đã xét nghiệm dương tính với căn bệnh này vào đầu tuần này. Sau tin tức về việc bà bị nhiễm trùng, Thượng nghị sĩ Susan Collins (R-Maine) thông báo bà đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

( Nguồn: The Hill / by Natalie Prieb )